Có các bảng màu phù hợp có thể làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu của bạn.


Và tôi không đùa. Có một lý do tại sao các thương hiệu lớn như Google, Uber và Dropbox đã bị mắc kẹt với một bảng màu phù hợp trong những năm qua. Bạn đã giành chiến thắng khi thấy họ có các trang trên trang web của họ không phù hợp với màu sắc thương hiệu của họ.

Nếu bạn đã muốn làm điều tương tự nhưng không có manh mối, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Bạn có thể khám phá một số trình tạo bảng màu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chọn màu cho thương hiệu của mình.

Nhưng trước tiên, đối với những người bạn không biết, hãy để Hãy hiểu những điều cơ bản.

Bảng màu là gì?

Một bảng màu là một loạt các màu phù hợp và có liên quan có thể được sử dụng cho các mục đích thiết kế khác nhau bao gồm:

  • Logo
  • Toàn bộ nhận diện thương hiệu
  • Đồ họa thông tin
  • Thiết kế website
  • Ứng dụng di động

Nó giúp truyền tải thông điệp thương hiệu qua các màu sắc phù hợp.

Lợi ích của việc lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn

Như tôi đã đề cập ở trên, lựa chọn màu sắc phù hợp cho thương hiệu của bạn là một khía cạnh quan trọng của một doanh nghiệp thành công. Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý của việc sử dụng màu sắc phù hợp:

Mang ý nghĩa cho thương hiệu của bạn

Bạn có biết mỗi màu mang một ý nghĩa?

Ví dụ, màu xanh lam có nghĩa là sự tin tưởng, tươi sáng, an ninh và trách nhiệm. Mặt khác, màu cam hiển thị vui tươi và vui vẻ. Mỗi màu sắc đều có một số thông điệp cho nó và việc chọn đúng màu cho thương hiệu của bạn có nghĩa là truyền tải đúng thông điệp.

Giúp khách hàng tin tưởng

Mọi người đều thích màu sắc dễ chịu và chuyên nghiệp, và tất cả đều giống nhau với khách hàng. Khi họ thấy thương hiệu của bạn có màu sắc nổi bật theo cách tốt, họ chắc chắn sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn trong một thời gian dài, nếu không phải là mãi mãi.

Làm cho thương hiệu dễ nhận biết

Có màu sắc phù hợp với doanh nghiệp của bạn đồng nghĩa với việc đưa hình ảnh vào tâm trí khách hàng của bạn. Nếu bạn sử dụng màu sắc ở mọi nơi, bao gồm cả trang web và email của bạn, thì chúng sẽ được sử dụng cho nó. Lần sau khi họ nhìn thấy màu sắc thương hiệu của bạn, họ có thể nhận ra ngay lập tức.

Hãy cùng khám phá các trình tạo màu.

Máy làm mát

Đầu tiên trong danh sách là trình tạo bảng màu kéo và thả tuyệt vời này được gọi là Máy làm mát. Như tên cho thấy, dịch vụ này là khá mát mẻ cho những gì nó làm. Bạn có thể tinh chỉnh từng màu, kéo và thả mã màu khác, thay đổi thứ tự và thậm chí tạo ra các lựa chọn thay thế tương tự.

Khi bạn có mã màu mong muốn, bạn có thể khóa chúng và cũng có thể tìm các lựa chọn thay thế bằng cách nhấn vào thanh dấu cách. Bộ làm mát dựa trên web nhưng cũng đi kèm với ứng dụng IOS và Adobe Add-on.

Adobe Color CC

Không chắc chắn về bạn, nhưng tôi yêu phần mềm Adobe. Mỗi công cụ của họ có chức năng đáng kinh ngạc và một mức giá cạnh tranh nhất. Nói về điều này Adobe Color CC, nó là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn tạo các bảng màu thông qua ảnh của bạn hoặc từ đầu.

Nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh sâu có thể áp đảo bạn lúc đầu. Tuy nhiên, một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ biết có một số điều tuyệt vời mà công cụ này có thể làm.

Nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một nguồn tài nguyên siêu hữu ích để mượn cảm hứng. Nó có một bộ sưu tập lớn các nhãn hiệu chính thức mã màu mà từ đó bạn có thể lấy ý tưởng và đưa ra ý tưởng của riêng mình. Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang chạy quá khô khan với sự sáng tạo của mình và muốn một cái gì đó màllll lại đốt cháy nó.

Cho đến bây giờ họ có hơn 600 nhãn hiệu màu sắc và bộ sưu tập tiếp tục phát triển. Vì vậy, rất nhiều, các nhà xuất bản nổi tiếng như Smash Magazine và Tuts + đã giới thiệu họ hết lần này đến lần khác.

Hơn nữa, nó có thể sử dụng miễn phí, vì vậy chắc chắn hãy kiểm tra.

Khroma

Nếu bạn là một người không có manh mối về sở thích màu sắc của bạn, thì công cụ này có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khi nào bạn mở Khroma, bạn sẽ được yêu cầu chọn màu sắc yêu thích và sau đó mang nó đi trước.

Khi bạn đã điền vào toàn bộ bảng câu hỏi, bạn sẽ được trình bày với các màu phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn theo sở thích của bạn.

ColorDrop

Nếu bạn là một fan hâm mộ của phong cách thiết kế phẳng, thì bạn sẽ yêu thích ColorDrop. Nó có một số bảng màu readymade tốt nhất cho trang web và logo của bạn. Trang chủ có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể dành nhiều thời gian cho nó.

ColRD

ColRD là một trình tạo bảng màu độc đáo. Những gì nó làm là, nó cho bạn thấy rất nhiều tùy chọn màu sắc + hiển thị các màu tương tự ngay bên cạnh màu sắc mà bạn tạo ra. Bằng cách này, bạn có thể đào sâu hơn nhiều và chỉ hoàn thiện những màu sắc tốt nhất.

COPASO

Hấp dẫn như cái tên, COPASO là một trong những trình tạo bảng màu tiên tiến nhất trong danh sách này. Nó cung cấp một loạt các cài đặt trước khác nhau như bộ ba và tetrad. Giao diện người dùng có thể hơi khó hiểu đối với người không chuyên, nhưng các tính năng tạo nên nó.

ColorMind

ColorMind có thể đọc hình ảnh, tranh vẽ và các hình thức nghệ thuật khác của bạn và kéo các phối màu một cách dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn bảng màu readymade hoặc tự tạo từ đầu với sự trợ giúp của các tính năng của chúng.

Săn màu

Có lẽ là công cụ dành cho các nhà thiết kế trong tâm trí; Color Hunt là một lựa chọn tuyệt vời khác với giao diện giàu hình ảnh. Săn màu liệt kê các bảng màu mới mỗi ngày để bạn có thể chắc chắn có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Tất cả những gì bạn làm là duyệt qua thư viện và lấy mã của những người bạn quan tâm.

Colordot

Được tạo ra với chủ nghĩa tối giản, Colordot là một trang web trực quan dễ chịu cho phép bạn tạo và kiểm soát các bảng màu của mình bằng một vài nút. Ngoài ứng dụng web, Colordot còn có một ứng dụng iOS để tạo màu sắc khi đang di chuyển.

Mã màu

Rất giống với công cụ trên, Mã màu là một trình tạo bảng màu tuyệt vời khác hoạt động chỉ với một vài cú click chuột và nút. Sau khi bạn hoàn thành bảng màu của mình, bạn có thể lưu nó dưới dạng PNG, permalink hoặc đơn giản là lấy mã màu.

Dễ chịu

Một công cụ phong cách tối thiểu tuyệt vời khác gợi ý cho bạn màu sắc, để bắt đầu và loại bỏ / thêm khi bạn tiếp tục. Dễ chịu là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không nghi ngờ gì về lựa chọn của mình. Một điều tốt về công cụ này là, toàn bộ trang web là toàn màn hình, giúp hiển thị tốt hơn. Bạn có thể lưu bảng màu của mình dưới dạng permalink hoặc tệp PNG.

Hệ thống thiết kế Eva

Chia cho 5 cột màu khác nhau, Hệ thống thiết kế Eva cung cấp cho bạn rất nhiều để lựa chọn khi nói đến màu sắc. Mỗi cột có tối đa 9 sắc thái khác nhau của màu được chọn, bắt đầu từ sáng đến tối. Sau khi bạn hoàn thành việc hoàn thiện màu sắc của mình, bạn có thể xuất toàn bộ lược đồ dưới dạng JPEG hoặc JSON.

Màu sắc giao diện người dùng phẳng 2

Phiên bản mới nhất và nâng cấp của họ được gọi là Màu sắc giao diện người dùng phẳng 2 là tốt hơn bao giờ hết. Trên trang chủ, bạn nhận được 14 bộ bảng màu khác nhau, từ Anh đến Ấn Độ..

Trong mỗi bảng màu, bạn có khoảng 20 màu chuyên nghiệp được lựa chọn cẩn thận. Để có được mã HEX của nó, tất cả những gì bạn làm là nhấp vào bản sao,, và bạn đã hoàn thành. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng xuất từ ​​HEX sang RGB hoặc RGBA.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết những gì cần thiết để chọn màu sắc phù hợp cho thương hiệu của mình, đã đến lúc đi trước và tạo bảng màu của bạn. Tôi hy vọng các trình tạo bảng màu ở trên giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me