9 Công cụ mã nguồn mở dành cho nhà thiết kế đồ họa và web

Phần mềm thiết kế đồ họa và web miễn phí


Có rất nhiều phần mềm nguồn mở có thể hỗ trợ bạn đáng kể như một nhà thiết kế web và đồ họa. Nguồn mở không chỉ có giá trị vì giá của chúng bằng 0, mà còn có sự lan tỏa của cộng đồng trên toàn thế giới. Trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay, các công cụ nguồn mở là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm.

Trong thế giới thiết kế, khá phức tạp để duy trì sự nghiệp chuyên nghiệp như một nhà thiết kế đồ họa chỉ với các ứng dụng nguồn mở. Có lẽ rất nhiều ứng dụng nguồn mở nâng cao có sẵn để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa và web xuất sắc. Thuật ngữ nguồn mở có nghĩa là nó có sẵn miễn phí và có thể truy cập được cho mọi người.

Krita

Krita là một người sáng tạo đồ họa vector mạnh mẽ với trọng tâm nặng nề của hội họa và minh họa kỹ thuật số. Nó chủ yếu được sử dụng để thiết kế truyện tranh. Đây là phần mềm miễn phí với các tính năng và mẫu nâng cao.

Các nghệ sĩ đã thiết kế Krita, cho phần mềm vẽ chất lượng hàng đầu có sẵn cho tất cả mọi người. Nó có thể giúp thiết kế truyện tranh, vẽ như hình dạng mịn, điểm biến mất, chức năng lựa chọn nâng cao, mặt nạ lớp, v.v. Nếu bạn muốn tham gia vào thế giới minh họa, Krita là lựa chọn tốt nhất trong thể loại nguồn mở.

Nhìn

Gimp là viết tắt của chương trình xử lý ảnh GNU.

Nhìn là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa nguồn mở phổ biến nhất. Nó là một bộ thiết kế đồ họa đặc trưng và biên tập hình ảnh. Công cụ này giống như bố cục Adobe photoshop. Một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ nhà thiết kế mới bắt đầu hoặc nâng cao nào chủ yếu làm việc với ảnh.

GIMP là một khung chất lượng cao cho hướng hình ảnh theo kịch bản, giữa các ngôn ngữ bao gồm C, Perl, C ++, Python, v.v..

Nó là một bản sao của Adobe Photoshop. Nếu bạn đang tạo ra một bức tranh kỹ thuật số hoặc điều chỉnh hình ảnh và kết hợp các yếu tố khác nhau, nó là tuyệt vời. Tất nhiên, nó không có tất cả các tính năng như photoshop, nhưng bất cứ ai tạo ra phần mềm này đều có một số lượng lớn các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới.

Điểm nổi bật

 • Được đóng gói với các bộ lọc, mặt nạ, lớp và bàn chải
 • Mở rộng các tính năng với các phần mở rộng
 • Tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao
 • Thiết kế thực sự truyền cảm hứng được tạo ra. Nó có nghĩa là thể hiện sự linh hoạt để biến đổi hình ảnh theo cách bạn thích.
 • Một số lượng lớn các yếu tố thiết kế đồ họa, logo, các thành phần giao diện. Nó cũng góp phần vào các tính năng quản lý màu sắc hàng đầu để đảm bảo quản lý màu sắc có độ trung thực cao.

Inkscape

Inkscape giống như họa sĩ minh họa adobe và Corel Draw. Nó cũng là một trong những công cụ mạnh mẽ, có sẵn miễn phí cho mọi người. Nó còn được gọi là đối tác của họa sĩ minh họa đồ họa vector adobe họa sĩ minh họa.

Định dạng tệp cơ bản và mặc định của Inkscape có trong Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG). Inkscape có sẵn cho các hệ điều hành Linux, Mac và Windows.

Điểm nổi bật

 • Đối tượng tạo kiểu
 • Hỗ trợ các loại định dạng tệp
 • Hoạt động phụ thuộc vào đường dẫn
 • Thao tác trong đối tượng có thể được thực hiện một cách hiệu quả
 • Dễ dàng tài liệu
 • Giao diện người dùng linh hoạt

Dia

Dia được xây dựng trên một giao diện tài liệu duy nhất (SDI) tương tự như Inkscape và GIMP. Nó chủ yếu được sử dụng để tạo các mạng loại mạch điện tử, lưu đồ, v.v. Nó được tích hợp với rất nhiều tính năng nâng cao, tức là, sử dụng điều này để giúp vẽ các mô hình quan hệ trong cấu trúc cơ sở dữ liệu, UML, các mạch điện đơn giản. Các định dạng tệp SVG và XML được hỗ trợ.

Sử dụng Dia, bạn có thể xuất SVG, EPS, DXF, PNG, JPEG tất cả các định dạng nổi tiếng khác.

Máy xay

Máy xay là một phần mềm tạo bản vẽ 3D. Các nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng hàng đầu sử dụng Blender để làm phim ngắn, phim truyện và chương trình truyền hình, v.v..

Giao diện của nó khá phức tạp lúc đầu, nhưng khi bạn tiếp tục thiết kế thì thật dễ dàng. Nó có rất nhiều tính năng tùy biến; tất nhiên, bạn cũng có thể tạo các tiện ích mở rộng và tính năng theo cách bạn muốn thiết kế.

Sử dụng Blender, bạn có thể xử lý kết xuất đồ họa, điêu khắc (loại bàn chải khác nhau), tạo trò chơi và xử lý nhanh.

Bút chì2D

Bút chì2D là một phần mềm vẽ; nó được kích hoạt để thiết kế các hình động vẽ tay bằng cách sử dụng đồ họa bit-map và vector. Nó rất đơn giản để sử dụng, và nó được tích hợp với giao diện rõ ràng hơn và được trang bị các công cụ hoạt hình cao cấp.

bút chì 2d

Vì vậy, công cụ vẽ Pencil2D có thể là cách tốt nhất để biết các nguyên tắc cơ bản của đồ họa vector và hoạt hình hoạt hình.

Skpson

Skpson là một ứng dụng vẽ vector. Nó có sẵn trong các hệ điều hành giống Linux / Unix / GNU. Nó cho phép chúng tôi tạo ra một số sơ đồ và minh họa tuyệt vời và bản vẽ hữu ích. Skpson được xây dựng với ngôn ngữ diễn giải, tức là python, và nó hướng đối tượng ở mức độ rất cao.

Điểm nổi bật

 • Dễ sử dụng.
 • Gradient điền
 • Viết tập tin EPS
 • Trộn nhóm
 • Chuyển đổi hình ảnh và văn bản
 • Hình chữ nhật và đường cong nâng cao vv.

Phông chữ Forge

Phông chữ là một trình soạn thảo phông chữ, hỗ trợ nhiều định dạng phông chữ cho các nhà thiết kế. Nó rất nhẹ và cho phép tạo ra các thiết kế trơn tru theo kiểu của riêng bạn, kiểu thật và mô tả. Đây là phần mềm miễn phí được phát triển bởi George Williams và được viết bằng ngôn ngữ lập trình C.

Nó sử dụng các sáng tạo phông chữ kết xuất FreeType trên màn hình.

Chỉnh sửa SVG

Chỉnh sửa SVG có thể giúp tạo đồ họa vector trong trình duyệt mà không cần cài đặt phần mềm bổ sung nào trên hệ thống của bạn. Nó là một công cụ thiết kế đồ họa javascript đa trình duyệt.

SVG-Edit bao gồm hai giao diện, bao gồm svgcanvas.js và svg-Editor.js. Hai thành phần này hoạt động lẫn nhau để tạo ra đồ họa vector hiệu quả.

Phần kết luận

Khi số hóa trên toàn cầu đang tăng lên trong những năm qua, nó cho thấy rõ rằng nhu cầu đối với ngành thiết kế đồ họa và thiết kế web sẽ rất cao. Chọn đúng công cụ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào chính mình bằng cách học thiết kế.

THẺ

 • Mã nguồn mở

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map