Chỉ là một vài giây để quyết định có để lại hoặc ở lại trên một trang web hoặc trong bao lâu. Nó có thể là một hit hoặc mất người tiêu dùng. Và quyết định đó dựa trên việc người xem có thấy trang web của bạn đáng tin hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp đáng tin cậy.


Tại sao nó quan trọng?

Với nguy cơ của nhiều cookie, tấn công, lừa đảo và dịch vụ khách hàng kém, mọi người nhận thức rõ nơi để nhấp vào bây giờ.

Và bởi vì bạn đang điều hành một cửa hàng điện tử có liên quan đến tiền, bạn cần phải quá thận trọng về trang web được cảm nhận.

Câu hỏi là,

Làm thế nào bạn có thể khiến ai đó tin tưởng trang web của bạn, để họ tiếp tục là khách hàng?

Và người tiêu dùng mong đợi gì từ một doanh nghiệp đáng tin cậy và triển vọng của trang web của mình?

Trust nói rằng một công ty đang thực hiện giao dịch công bằng theo luật pháp làm cho khách hàng cảm thấy xứng đáng.

Mọi người tiêu dùng đều có những kỳ vọng từ công ty liên quan đến việc các sản phẩm của họ nên làm những gì họ tuyên bố một cách hiệu quả. Thông tin nên được chính xác, chi tiết và trung thực.

Khi bạn khiến khách hàng tin tưởng vào thông tin đã nêu của bạn, ít có khả năng họ sẽ rời đi sớm hơn. Người tiêu dùng nên cảm thấy tự tin về sản phẩm đã chọn và nhà cung cấp dịch vụ.

Một công ty sẽ bảo vệ tôi. Bảo mật và quyền riêng tư đang ngày càng là mối quan tâm chính đối với người tiêu dùng khi họ điều hướng thế giới kỹ thuật số. Mọi người muốn biết rằng một công ty có lợi ích tốt nhất của họ trong tâm trí. Một công ty sẽ lưu trữ an toàn thông tin thẻ tín dụng cá nhân của tôi và giữ kín thông tin nhạy cảm chứ? Được trích dẫn bởi Tucker Schreiber.

Hãy bắt đầu và biết cách làm cho bạn trang web đáng tin cậy.

1. Thiết kế mạnh mẽ tạo nên sự khác biệt lớn

Cách một biển hiệu / logo và môi trường tốt bắt buộc bạn phải vào, giống như cách một cửa hàng trực tuyến tốt cũng thu hút sự chú ý.

Trong thời đại cạnh tranh này, làm cho trang web được quản lý hoặc thiết kế kém là không thể sử dụng được. Nhiều tài nguyên và công cụ có sẵn để phát triển trang web hoặc bạn có thể thuê một công ty cho phát triển web tùy chỉnh. Internet là giải pháp dễ tiếp cận nhất cho các truy vấn của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột là một cánh cửa mở để bạn tiếp cận bất kỳ phút nào.

2. Điều gì làm cho một thiết kế Website Website đáng tin cậy?

Cung cấp thông tin như tài chính là trách nhiệm rất lớn của người tiêu dùng đầu vào trên trang web của bạn. Một khách hàng cung cấp cho trang web thông tin thẻ tín dụng của mình và mua hàng sau khi bộ mặt của trang web đáng tin cậy, đơn giản và an toàn.

3. Làm thế nào để bạn thiết kế cho niềm tin?

  • Tránh hoàn toàn chữ hoa.
  • Tránh các phông chữ chưa trưởng thành như truyện tranh sans.
  • Viết một nội dung đúng ngữ pháp.
  • Giữ bố cục đơn giản
  • Tránh sử dụng hình ảnh khó khăn
  • Báo giá từ các thương hiệu uy tín
  • Xếp hạng sao từ Amazon

Hiển thị một hấp dẫn tin nhắn hoặc trích dẫn của chủ sở hữu hoặc các thành viên trong nhóm để khuyến khích người tiêu dùng đi xa hơn là trang đầu. Thêm ảnh tương tác để làm cho sản phẩm có thể sống được.

4. Giữ cho trang web của bạn cập nhật là bắt buộc

Để đảm bảo sức khỏe tổng thể của trang web của bạn, bạn cần cập nhật từng chút nội dung và tính năng. Thông tin sản phẩm của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng và cập nhật.

Ngay cả từ thông tin về sản phẩm đến phần Giới thiệu về chúng tôi và chi tiết liên hệ, tất cả thông tin và số liệu phải được cập nhật. Thêm McAfee an toàn vào cửa hàng trực tuyến của bạn cũng sẽ thêm một yếu tố tin cậy cho người dùng.

5. Hiển thị rằng bạn tích cực hoạt động trực tuyến

Sự hiện diện của một cửa hàng và sự sẵn có của nhân viên có thể dễ dàng được xác nhận bởi các hoạt động của họ trên công ty tài khoản truyền thông xã hội.

Đây là một cách dễ dàng để kiểm tra độ tin cậy của họ, dựa trên tần suất bài đăng, người tiêu dùng đánh giá và mức độ thường xuyên phản hồi của họ đối với bài đăng của khách.

Nếu gần đây họ không đăng bất cứ điều gì hoặc chia sẻ hoặc trả lời trong phần bình luận, làm sao người ta có thể chắc chắn rằng cửa hàng thậm chí còn hoạt động hay chỉ nhận đơn đặt hàng mà quên gửi hàng? Luôn luôn cần thiết để tham gia và giao tiếp với khán giả của bạn.

Được bởi trả lời các truy vấn, bình luận, tweet của họ trên Facebook hoặc chia sẻ ảnh và ưu đãi sản phẩm trên Instagram để cho khách hàng của bạn biết những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn, tin tức, sự kiện, cập nhật và các bộ sưu tập sắp tới mà bạn có để thiết lập một blog trực tuyến.

Khách truy cập trên internet thường cảm thấy thất vọng khi tìm kiếm hướng dẫn và câu trả lời. Nếu bạn thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng và suy nghĩ như một khách hàng, bạn chắc chắn có thể tìm ra những câu hỏi phổ biến mà người tiêu dùng hỏi.

Điều này giúp bạn soạn thảo Câu hỏi thường gặp và câu hỏi sản phẩm các trang, có thể tăng doanh số của bạn như trang web này đang làm điều đó. Liên kết các tài khoản xã hội của bạn bằng các nút xã hội trên trang web của bạn để hướng mọi người đến đó.

6. Giúp mọi người dễ dàng liên lạc với bạn

Không có gì khó chịu hơn khi không thể liên lạc với một doanh nghiệp trực tuyến trong trường hợp có bất kỳ truy vấn hoặc vấn đề nào. Nếu bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy và đáng tin cậy, tại sao việc liên hệ lại rất khó khăn và phức tạp đối với khách hàng.

Thiết lập một hình thức liên lạc đơn giản trên trang web của bạn để khách hàng nhanh chóng tiếp cận với bạn. Một công ty được thành lập thậm chí có thể cung cấp cho khách truy cập một địa chỉ có thể truy cập. Khách hàng mong đợi tiếp cận bạn bất cứ lúc nào họ cảm thấy thích và bạn cần cung cấp số điện thoại để họ có thể gọi cho bạn bất cứ lúc nào.

Nó có thể thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc điện thoại. Tích cực, tham gia và đáp ứng là rất quan trọng trong việc xây dựng một trang web đáng tin cậy và một doanh nghiệp đáng tin cậy nói chung. Các niềm tin sẽ tăng lên nếu khách hàng có thể nói chuyện với bất kỳ nhân viên nào của bạn từ công ty.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me