Lấy một điểm đánh dấu, đi đến bảng trắng của bạn và thêm một nhiệm vụ ưu tiên hàng ngày: Kiểm tra, theo dõi và tạo các liên kết ngược! Sau một thời gian thực hiện đơn hàng đó vào mỗi buổi sáng ngay sau tách cà phê đầu tiên của bạn, bạn sẽ thấy kết quả dưới dạng đám khách truy cập mới đến trang web của bạn.


Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một trang web, bạn phải có một chiến lược SEO đẩy các trang của bạn lên đầu SERPs. (Trong trường hợp bạn không hiểu bất kỳ từ viết tắt nào, có lẽ bạn nên đọc một giới thiệu về SEO trước khi đọc phần còn lại của bài viết này.)

Chiến lược SEO của bạn nên có ưu tiên số một là tạo ra nội dung xuất sắc và nguyên bản. Và ưu tiên thứ hai nên có một chiến lược xây dựng liên kết tuyệt vời giúp bạn có rất nhiều liên kết trỏ đến các trang của bạn – đó là các liên kết ngược.

Tại sao backlink lại liên quan đến vậy?

Các công cụ tìm kiếm ủng hộ các trang web có thẩm quyền cho mỗi từ khóa được tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là các trang đó xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trong SERPs cho các từ khóa đó hoặc thậm chí tốt hơn, được đặt bên trong các đoạn đặc trưng, ​​thực tế đảm bảo hàng ngàn khách truy cập mỗi ngày.

Để được coi là có thẩm quyền bởi một công cụ tìm kiếm, trang web phải đáp ứng một số điều kiện. Một trong số đó là có càng nhiều backlink càng tốt.

Đến giờ, có lẽ bạn đang suy nghĩ rất tốt, thật dễ dàng, tôi có thể đặt rất nhiều liên kết đến trang của mình trong các trang khác mà tôi sở hữu và đã giải quyết được vấn đề. Không-à. Tôi xin lỗi, nhưng nó không đơn giản. Bạn không cần liên kết – bạn cần liên kết ngược chất lượng cao.

Hãy xem, không phải tất cả các liên kết đều giống nhau khi nói đến điểm SERP. Có những liên kết tốt, nghĩa là các liên kết đến từ các trang có thẩm quyền khác cho cùng một từ khóa. Chúng sẽ tăng vọt các vị trí SERP của bạn. Và sau đó là các liên kết xấu, còn được gọi là liên kết độc hại. Bạn nên tránh hoặc loại bỏ những thứ này vì chúng có thể vô hiệu hóa toàn bộ nỗ lực SEO của bạn.

Một backlink có thể được coi là độc hại vì nhiều lý do, nhưng tất cả đều hướng đến cùng một khái niệm: một backlink là độc hại khi nó không xác thực. Một liên kết độc hại có thể hoàn toàn nhân tạo, ví dụ, nếu nó được đặt trên một trang có đầy đủ các liên kết đến các trang không liên quan với nội dung thậm chí không liên quan hơn. Đó có thể là một backlink trả phí và các công cụ tìm kiếm ghét điều đó. Tất cả các liên kết trong các trang web không an toàn hoặc trong các trang có uy tín thấp cũng được coi là độc hại.

Chiến lược xây dựng liên kết

Về cơ bản, bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào cũng giảm theo cùng một ý tưởng: tạo liên kết đến trang web của bạn trên các trang web có thẩm quyền mà bạn không sở hữu. Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Chà, trước hết, bạn nên biết nó không dễ dàng. Bạn cần khám phá những cơ hội khó tìm, có tính đến việc các đối thủ của bạn đang làm như vậy.

Vì vậy, những gì bạn cần là những công cụ tốt để tiết lộ những cơ hội đó. Hãy nghĩ về cơn sốt vàng: những người khai thác với những chiếc cuốc và xẻng tốt nhất có cơ hội tốt nhất để tìm vàng cốm. Chúng tôi sẽ nói về các công cụ dưới đây; Trước tiên, hãy để lại xem xét một số mẹo mà các công cụ có thể được sử dụng.

Trước hết, loại trừ các ý tưởng backlink rõ ràng. Có, bạn có thể đặt bình luận trên một bài đăng trên blog, thêm một liên kết đến trang web của bạn và có thể liên kết đó sẽ mang lại cho bạn một số khách truy cập. Nhưng rất có thể nó đã giành được các công cụ tìm kiếm thông tin SERP có tính đến việc tăng (hoặc thấp hơn) thứ hạng của bạn. Hầu hết các liên kết dễ đăng đó được tạo bằng thuộc tính của nofollow, về cơ bản gợi ý các công cụ tìm kiếm bỏ tất cả thông tin SERP trước khi thu thập dữ liệu.

CúcKhông theoMột trong bốn thuộc tính có thể được thêm vào một liên kết để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm làm gì với liên kết đó. Ngoài ra còn có bản mặc địnhLàm theoĐiều ngược lại: nó cho thấy các công cụ tìm kiếm mang thông tin SERP khi thu thập liên kết đó.

Còn hai thuộc tính nữa:xấu xítài trợCúc.

UGC có nghĩa là Nội dung do người dùng tạo và có thể được sử dụng để đánh dấu các liên kết được chèn trong nội dung do người dùng của trang web tạo ra. Ví dụ, gửi bình luận hoặc các mục diễn đàn. Cuối cùng, người được tài trợ, được sử dụng để đánh dấu các liên kết được tạo như một quảng cáo, tài trợ hoặc bất kỳ thỏa thuận bồi thường nào khác.

Mũ trắng và mũ đen

Khi nói về các chiến thuật xây dựng liên kết dễ dàng (hoặc tự động), bạn sẽ nghe về các kỹ thuật mũ trắng của YouTube và các kỹ thuật của mũ đen. Như bạn có thể tưởng tượng đã có, mũ trắng là tốt, và mũ đen là xấu. Mũ đen đề cập đến các thủ thuật chơi xấu có thể gây nguy hiểm cho SEO của bạn vì các công cụ tìm kiếm không thích chúng và nếu họ phát hiện ra bạn đang sử dụng chúng, bảng xếp hạng SERP của bạn có thể đi sâu xuống cuối kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, hãy để ý xem một số kỹ thuật mũ trắng. Ưu tiên hàng đầu của bạn trong vấn đề này là làm việc trên phạm vi của bạn. Bạn cần xác định các trang web tiềm năng có thể có lợi bằng cách đặt liên kết đến trang web của bạn trên trang của họ, nhận thông tin liên hệ của họ và gửi cho họ tin nhắn yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn. Nhưng bạn không cần duyệt ngẫu nhiên để xem ai sẽ gửi những email đó. Công cụ phù hợp sẽ hiển thị cho bạn các trang web có cơ hội cao nhất để chấp nhận các đề xuất liên kết của bạn.

Viết blog của khách là một chiến thuật trường học cũ hoạt động khá tốt. Bạn phải đề nghị các blogger viết một bài đăng cho blog của họ, với tên của bạn và một liên kết đến trang web của bạn trên đó. Có rất nhiều blog chào đón các blogger khách, nhưng bạn phải tìm chúng. Nếu các blogger không muốn nhận đề xuất viết blog của khách, bạn có thể đề nghị họ sửa các liên kết bị hỏng của họ. Điều đó có nghĩa là phát hiện các liên kết bị hỏng, tạo nội dung tương tự như tài nguyên bị thiếu và yêu cầu bất kỳ ai liên kết với nó để trỏ đến nội dung của bạn thay vào đó.

Có rất nhiều mẹo xây dựng liên kết khác mà bạn có thể sử dụng – bạn có thể tìm thấy hàng tá trong số chúng trên các blog tốt về SEO. Nhưng một chiến lược backlink toàn diện bao gồm nhiều hơn là chỉ xây dựng liên kết. Nó cũng yêu cầu bạn thường xuyên kiểm tra và theo dõi hàng tồn kho backlink của bạn. Và đó là điều mà bạn có thể làm thủ công. Vì vậy, hãy để nói chuyện về các công cụ backlink.

Công cụ quản lý backlink

Số lượng lớn các công cụ hiện có để giúp mọi người thực hiện chiến lược backlink thành công có thể cho bạn ý tưởng về các backlink quan trọng như thế nào. Trong vũ trụ của các công cụ này, những công cụ hữu ích nhất theo dõi mạng lưới các liên kết ngược trên toàn bộ internet và hỗ trợ bạn trong các hoạt động quản lý và xây dựng liên kết của bạn.

Chỉ cần donith bị lóa mắt bởi các công cụ ma thuật của Viking hứa hẹn sẽ tự động tạo backlink đến trang web của bạn; luôn nhớ rằng xây dựng liên kết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và nó không thể được thực hiện tốt bởi bất kỳ công cụ tự động nào. Hãy cẩn thận với việc xây dựng liên kết hứa hẹn sử dụng các phương pháp mũ đen và cuối cùng có thể gây hại cho SEO của bạn.

Vì vậy, các công cụ tốt nhất là những công cụ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các liên kết ngược mà bạn có thể sử dụng để có kết quả tốt nhất cho các nỗ lực xây dựng liên kết của mình.

Hãy cùng kiểm tra các lựa chọn hàng đầu.

Ahrefs

Ahrefs nắm giữ một trong những chỉ số backlink lớn nhất trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc quản lý các liên kết ngược, Ahrefs được thiết kế để thực hiện hầu hết các hoạt động mà SEO Pro cần thực hiện hàng ngày, mặc dù nó khá dễ sử dụng cho những người không chuyên. Nhưng cụ thể trong khu vực backlink, Ahrefs cung cấp rất nhiều công cụ để thực hiện nghiên cứu backlink.

Ví dụ, một trong những công cụ này, được gọi làLiên kết giao lộ, trực tuyến cho phép bạn khám phá các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh nhưng không phải với bạn. Đây là thông tin rất hữu ích vì nếu một trang web liên kết với nhiều đối thủ của bạn, thì có khả năng nó có thể thêm một liên kết đến trang web của bạn.

Ahrefs cung cấp một phiên bản miễn phí cho phép bạn theo dõi mười liên kết ngược và hai tên miền cho mỗi yêu cầu. Nếu bạn sẵn sàng trả 82 đô la một tháng, bạn sẽ nhận được phân tích toàn diện về hồ sơ backlink của mình, bao gồm backlink hình ảnh, dofollow / nofollow, văn bản neo, v.v. Thông tin như vậy có thể chứng minh vô giá trong trường hợp bạn bị phạt từ Google nó cung cấp cho bạn số liệu về tỷ lệ văn bản neo trên trang web của bạn.

Thông tin được cung cấp bởi Ahrefs không chỉ giúp bạn trong các hoạt động xây dựng liên kết của bạn. Nó cũng hiển thị các liên kết ngược bị mất và các liên kết ngược mới vào trang web của bạn, vì vậy bạn có thể cảm ơn quản trị trang web hoặc trả lại sự ủng hộ bằng một liên kết đối ứng. Đối với các liên kết bị mất, bạn sẽ được thông báo về lý do mất, vì vậy bạn đã thắng được cần phải đoán tại sao nó lại xảy ra. Bảng điều khiển của Ahrefs cũng hiển thị các liên kết đáng ngờ mà bạn có thể từ chối để tránh bị phạt.

Moz

Moz Pro là một bộ hoàn chỉnh các công cụ SEO chuyên nghiệp, trong đó Moz Link Explorer là một trong những tiện ích chính. Điều này đặc biệt hữu ích khi thực hiện kỹ thuật đảo ngược trên các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn. Để thấy được sự kỳ diệu của nó tại nơi làm việc, bạn chỉ cần nhập tên miền đối thủ hoặc một URL cụ thể và Moz sẽ hiển thị cho bạn tất cả các liên kết ngược của nó. Đối với mỗi backlink, bạn có thể thấy một số số liệu, chẳng hạn như chỉ số thẩm quyền tên miền, số lượng tên miền liên kết, điểm spam và danh sách các liên kết hàng đầu.

Các gói giá của nó dao động từ $ 99 đến $ 599 mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng tính năng và mức độ mà bạn muốn có trong các hoạt động SEO của mình.

Một trong những tính năng đặc biệt của Link Explorer Explorer là Anchor Text Phân tích, hiển thị văn bản neo phổ biến nhất trong cấu hình backlink của trang web. Nhiều người sẽ hỏi công dụng của tính năng này là gì và câu trả lời là nó giúp phát hiện các kỹ thuật liên kết mũ đen: nếu có nhiều văn bản neo khớp chính xác, đó có thể là dấu hiệu của chiến thuật gian lận.

Mặc dù cơ sở dữ liệu của Moz, không lớn như Ahrefs, nhưng phí đăng ký của nó bao gồm một số công cụ khác ngoài Link Explorer, có thể đáng để trả tiền cho.

Phân tích Backlink hùng vĩ

SEO vĩ đại cung cấp công cụ này dưới dạng Ứng dụng Chrome, đưa phân tích backlink trực tiếp vào trình duyệt của bạn. Nó là một cách nhanh chóng để xác minh sức mạnh của bất kỳ trang nào theo thông tin backlink của nó. Điểm số của Luồng tin cậy và Lưu lượng trích dẫn xuất hiện ngay lập tức trên thanh URL cho bất kỳ trang nào bạn truy cập, cùng với thông tin tóm tắt về URL và tên miền liên kết đến trang.

Mặc dù bạn có thể đăng ký một khoản phí để có được tất cả các tính năng, Ứng dụng Chrome cung cấp một số bit dữ liệu miễn phí, bao gồm biểu đồ hồ sơ liên kết và số lượng liên kết tại URL, tên miền phụ và cấp độ gốc. Người đăng ký nhận được nhiều chi tiết hơn về các liên kết, bao gồm danh sách mười liên kết ngược mạnh nhất và trong mười văn bản neo mạnh nhất. Họ cũng có thể đào sâu hơn vào phân tích liên kết, truy cập các công cụ trực tiếp từ Ứng dụng.

SEO Spylass

Một ứng cử viên mới tham gia vào lĩnh vực SEO gần đây và các nhà lãnh đạo của gói nên chú ý đến nó.

SEO Spylass là một phần của SEO PowerSuite, một bộ công cụ được trao tặng với nhiều đánh giá tích cực. Không giống như hầu hết các công cụ SEO, ứng dụng này là một ứng dụng bạn cài đặt trên máy tính của mình, cho dù đó là máy Mac, Windows hay máy Linux. Bạn có thể sử dụng chức năng cơ bản miễn phí miễn là bạn muốn hoặc bạn có thể trả $ 299 mỗi năm cho giấy phép chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng như giám sát backlink không giới hạn, lập lịch tác vụ và chức năng báo cáo cơ bản hoặc $ 699 mỗi năm cho một giấy phép doanh nghiệp, giải phóng tất cả chức năng của PowerSuite.

SEO Spylass được báo cáo có cơ sở dữ liệu liên kết lớn nhất của tất cả các công cụ được biết đến. Bạn cũng có thể thêm các liên kết của riêng mình, nhập chúng trực tiếp từ Google Analytics và Google Search Console. Công cụ xác định các liên kết có khả năng gây hại để tránh bị Penguin 4.0 (phiên bản mới nhất của công cụ tìm kiếm Google). Nó tính toán các rủi ro liên quan đến một hình phạt, có tính đến các yếu tố tương tự được sử dụng bởi Google. Nếu nó tìm thấy mối đe dọa, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng một vài cú nhấp chuột, sử dụng trình tạo tệp chối bỏ độc quyền SpyGlass – bạn không phải lo lắng về việc tự mình làm điều đó.

Một số người dùng SpyGlass nói rằng công cụ này cho phép họ nhân đôi lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách làm theo lời khuyên SEO. Họ thậm chí còn nói rằng lợi tức đầu tư (ROI) của phiên bản Enterprise chưa đầy một tháng, vì vậy nếu bạn nghiêm túc về chiến lược SEO của mình, bạn có thể muốn dùng thử.

Bán kết

Trong Semrush, bạn có thể tìm thấy Công cụ phân tích backlink, một trợ giúp mạnh mẽ để có được dữ liệu chức năng về backlinks từ bất kỳ tên miền nào. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ 26,5 nghìn tỷ backlink, Semrush cung cấp rất nhiều biểu đồ tiết lộ cho thấy mới & mất liên kết ngược, xếp hạng thẩm quyền của tất cả các giới thiệu, sự phát triển của các quá trình tạo backlink và nhiều hơn nữa.

Với công cụ Kiểm tra liên kết ngược, bạn có thể tích hợp dữ liệu Bảng điều khiển tìm kiếm của mình và tránh bị Penguin phạt. Bạn cũng có thể khám phá và xóa các liên kết ngược độc hại và gửi chúng đến công cụ chối bỏ Google, giữ cho hồ sơ backlink của bạn sạch sẽ nhờ theo dõi tự động và định kỳ.

Bên cạnh phân tích backlink, Semrush cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ SEO mà bạn có thể sử dụng miễn phí, không giới hạn thời gian, nhưng với chức năng hạn chế. Điều này bao gồm nghiên cứu từ khóa, phân tích kiếm tiền, phân tích lưu lượng truy cập, theo dõi vị trí SERP, ánh xạ CPC và nhiều hơn nữa.

Xếp hạng SE

Xếp hạng SE là trình kiểm tra backlink sử dụng dữ liệu Công cụ quản trị trang web của Google để kiểm tra các liên kết đến trang web của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Công cụ này tạo ra một phân tích liên kết chi tiết cho thấy các thuộc tính follow / nofollow, index / no index, được lưu trữ / không được lưu trong bộ nhớ cache, quyền miền, văn bản neo, mức độ phổ biến xã hội, thứ hạng Alexa và nhiều hơn nữa. Nó cho phép bạn từ chối các liên kết và tạo các tệp để gửi chúng trực tiếp đến Google.

Xếp hạng SE cung cấp ba gói cơ bản: Tối ưu ($ 39 / tháng), Cộng ($ 89 / tháng) và Doanh nghiệp ($ 189 / tháng). Chúng khác nhau về số lượng trang web được kiểm tra và số lượng liên kết ngược được theo dõi. Bạn có thể được giảm giá bằng cách đăng ký trong nhiều tháng hoặc bằng cách giảm tần suất kiểm tra: 20% cho việc kiểm tra ba ngày một lần và 40% nếu bạn có thể kiểm tra hàng tuần; mặt khác, nhiệm vụ kiểm tra được thực hiện hàng ngày.

Canh gác đêm

Một công cụ giám sát backlink phân tích tác động thực sự của các liên kết ngược của bạn trên bảng xếp hạng SERP của bạn. Thông qua thông báo thông minh, Canh gác đêm gửi cho bạn thông tin cập nhật thường xuyên về các liên kết ngược mới được phát hiện và bị mất. Nó sử dụng các trình thu thập thông tin riêng, kết hợp với nhiều nguồn theo dõi bên ngoài, để cung cấp thông tin chính xác và cập nhật trên tất cả các liên kết ngược có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Các công cụ trực quan cung cấp phân đoạn theo bất kỳ loại tham số nào để giúp hiểu tác động của từng backlink. Một danh mục đầu tư backlink tóm tắt các phân khúc khác nhau, có được tại các thời điểm khác nhau. Bạn có thể biết được sự đa dạng của chúng theo chất lượng, tên miền, thuộc tính theo dõi / không theo dõi và trạng thái spam.

Nightwatch thực hiện kiểm tra tự động các liên kết sống và chết, để cho bạn biết các liên kết nào đang tăng thêm giá trị cho trang web của bạn và điều đó đang làm giảm giá trị đó.

LinkMiner

Một cơ sở dữ liệu lớn – lớn hơn tham vọng của Elon Musk, như trang web của chính nó tuyên bố – là nền tảng mà LinkMiner dựa trên.

Chỉ cần nhập tên miền đối thủ của bạn, nó có thể xác định các liên kết ngược mạnh nhất của nó, đánh giá chúng bằng các số liệu nổi tiếng như Lưu lượng trích dẫn, Lưu lượng tin cậy và các liên kết khác. Một bảng điều khiển trực quan đơn giản tránh được vấn đề phổ biến của các tab trình duyệt quá mức: chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có được bản xem trước của mỗi trang web giới thiệu với vị trí neo được tô sáng.

LinkMiner cung cấp cho bạn tùy chọn để tìm backlink từ tất cả Cơ sở dữ liệu liên kết 9 nghìn tỷ, hoặc chỉ tìm kiếm dữ liệu mới nhất, để giới hạn tìm kiếm trong 30 ngày liên kết cũ. Tùy chọn của Lost Lost giúp bạn tìm các liên kết ngược bị xóa và có cơ hội thay thế đối thủ cạnh tranh. Để tập trung vào các liên kết quan trọng, LinkMiner cung cấp cho bạn để lưu các kết quả tốt nhất vào danh sách. Bạn có thể lưu các liên kết ngược có liên quan nhất và quay lại với chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Chọn một công cụ; bất kỳ công cụ.

Bây giờ, không có lý do gì để không áp dụng chiến lược xây dựng liên kết. Công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển và ngày càng thông minh hơn. Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu của họ là lập chỉ mục nội dung tốt nhất trên web để có thể truy cập dễ dàng. Và bạn nên giúp đỡ họ với hai mục tiêu đó, bằng cách tạo ra nội dung tuyệt vời và đảm bảo có thể dễ dàng tiếp cận từ nhiều nơi nhất có thể.

THẺ

  • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me