Làm thế nào để bắt đầu khởi chạy lại trang web của bạn mà không ảnh hưởng đến SEO?

Ngày nay, việc chuyển sang trải nghiệm trang web UX trung tâm đáp ứng đã trở thành chuẩn mực khi các trang web liên tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.


Khởi chạy lại trang web của bạn không chỉ liên quan đến nhóm thiết kế, nhưng bạn nên chú ý đến trang web kiến ​​trúc cũng như.

Khi bạn khởi động lại, hãy nhớ rằng có nhiều khía cạnh của trang web của bạn phải được bảo hiểm – nếu không, bạn có nguy cơ mất tất cả những nỗ lực mà bạn đã đầu tư trên trang web trước khi thiết kế lại.

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, Google liên tục cập nhật các thuật toán của mình để thu hẹp kết quả tìm kiếm để chỉ cung cấp tốt nhất cho người dùng của mình.

Đã qua rồi cái thời mà thao tác thực sự có thể có được thứ hạng trang web của bạn; Ngày nay, Google đã thiết lập một danh sách nghiêm ngặt các yếu tố xếp hạng mà bạn phải tuân thủ để xếp hạng trang web của bạn trong số hàng triệu trang web khác ganh đua cho vị trí trang đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có một khởi chạy lại thành công trang web của bạn mà không làm xáo trộn thứ hạng hiện tại của bạn.

Điều tối thiểu mà chúng tôi muốn xảy ra là trang web của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm không phải trả tiền hoặc mất tất cả quyền hạn mà bạn đã đạt được trong quá khứ.

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đảm bảo khởi chạy lại miễn phí cho trang web của bạn mà không làm hại trang web của bạn SEO SEO:

Thực hiện Kiểm toán Trang web và Lập kế hoạch Chuyển hướng 301 của bạn

Đó là khuyến khích để thực hiện kiểm toán trang web trước khi bạn chuyển hướng một trang này sang trang khác. Nó không nên vội vàng, và cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

 • Hiểu các ưu tiên của bạn và thực hiện kiểm toán trang web về kỹ thuật áp dụng nhất cho trang đó là gì. Đôi khi một kinh điển sẽ đủ thay vì sử dụng 301s.
 • Kiểm tra trang web của bạn là một cơ hội để kiểm tra mọi ngóc ngách của trang web của bạn, đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ trang nào có lưu lượng truy cập hoặc quyền liên kết cho trang web của bạn. Chúng tôi không muốn tạo ra các bản định kỳ làm rối tung kiến ​​trúc của trang web.
 • Với kiểm toán, bạn có thể khắc phục các lỗi trước đó, thêm nội dung vào các trang có nội dung mỏng để tránh các hình phạt khác và thậm chí giảm khối lượng công việc đi qua trang này nhiều lần.
 • Hãy chắc chắn để có được một công cụ đáng tin cậy cho trang web để có thể bao gồm tất cả các trang và thậm chí sắp xếp kiến ​​trúc trang web thành một hệ thống phân cấp hợp lý hơn.
 • Coi chừng trang có nhiều backlinks – bạn sẽ muốn duy trì vốn chủ sở hữu backlink bằng cách xác định chính xác chuyển hướng đến trang thích hợp.
 • Đối với các trang đích chính của bạn, bạn nên đảm bảo rằng các trang đó có các trang mới của riêng chúng và được chuyển hướng phù hợp.
 • Về việc quản lý các chuyển hướng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một bảng tính cho biết URL nào chuyển hướng đến một hướng dẫn khác.

Tránh phạt với Meta Robots

Một trang web mới có thể dễ bị trùng lặp nội dung. Nếu bạn đang thực hiện thiết kế lại lớn, bạn không muốn lấy nội dung của mình được gắn thẻ trùng lặp với nội dung của bạn.

Những điều bạn có thể làm để tránh bị phạt là gì? Lưu ý các bước sau:

 • Sử dụng thẻ noindex trên trang web phát triển để tránh bị gắn thẻ dưới dạng trùng lặp. Thẻ meta noindex sẽ thông báo cho các robot của công cụ tìm kiếm rằng các trang này không được thu thập thông tin và không nên được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn đã thắng được gắn thẻ là một bản sao.
 • Mặt khác, đối với người dùng WordPress, bạn có thể truy cập bảng điều khiển quản trị và chỉ cần khai báo toàn bộ trang dev là Tấn noindex.

Làm điều đó trong các phần – Làm việc trên mỗi trang con

Thực hiện khởi chạy lại, chủ yếu nếu bạn làm việc trên một trang web rộng lớn có nhiều nội dung hoặc trang web thương mại điện tử, nó sẽ là một nhiệm vụ đáng kể để xử lý.

Xu hướng là bạn có thể bỏ lỡ một số phần của trang web, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập bảng tính, chia trang web theo tên miền phụ hoặc theo danh mục trang.

Bằng cách đó, đã giành được bất kỳ xung đột nào khi chuyển hướng URL từ cái cũ sang cái mới. Khi bạn đã hoàn tất thiết lập chuyển hướng, hãy để Google thu thập dữ liệu trang web của bạn trước khi bạn tiến hành một đợt khác.

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc thiết lập các chuyển hướng thực hiện thu thập thông tin trang web khác và kiểm tra xem kết quả có giống với kế hoạch thực hiện của bạn không.

Đừng quên cập nhật Sơ đồ trang web của bạn

Bây giờ bạn đã thực hiện chính xác các chuyển hướng của mình don don quên cập nhật sơ đồ trang web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo sơ đồ trang web cho các loại nội dung khác nhau trên trang web của mình. Với điều này, nó sẽ giữ cho trang web của bạn có cấu trúc đầy đủ.

Sau khi thêm URL mới và xóa URL cũ trong sơ đồ trang web, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng sơ đồ trang web của bạn thông qua tệp robots.txt, Google Search Console hoặc các công cụ quản trị trang web khác mà bạn sử dụng để quản lý trang web của mình.

Đừng quên xóa sơ đồ trang web cũ mà bạn có, cho dù trong Search Console hay phần phụ trợ của bạn.

Chỉ cần xóa sơ đồ trang web khỏi Bảng điều khiển tìm kiếm sẽ không làm cho nó trở nên khó hiểu đối với Google – bạn cũng nên chỉnh sửa tệp robots.txt của mình và bao gồm cả phiên bản cập nhật của sơ đồ trang web của bạn.

Sử dụng Đăng ký Email

Mặt khác, trước khi gỡ xuống trang web của bạn cho một dấu hiệu Đang xây dựng, bạn nên có cơ hội thu thập email để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình mặc dù bạn đã tắt trang web của mình.

Khi bạn đã khởi chạy trang web của mình, đó là thời gian để làm nổ một email đến những người đăng ký hiện tại và những người đăng ký mới của bạn để thông báo cho họ về trang web của bạn..

Thương mại điện tử có thể hưởng lợi từ việc tiếp cận email vì điều này có thể làm mới lại sự quan tâm của người mua. Nếu bạn có bất kỳ đặc quyền nào để cung cấp, chẳng hạn như phiếu giảm giá chào mừng trở lại, đây là lúc để tận dụng tối đa.

Mặt khác, nó tốt hơn để tạo ra một đề nghị mới, nơi mọi người có thể hưởng lợi. Cân nhắc gửi quyền truy cập hoặc đặc quyền độc quyền đến một số nội dung cao cấp của bạn để thu hút thị trường mục tiêu của bạn.

Các mẩu nội dung như whitepapers, brochures, cheat sheet và video có thể thu hút cả khách hàng cũ và mới vào trang web của bạn.

Kết nối tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Khi bạn khởi chạy lại trang web của mình, hãy sử dụng mọi kênh truyền thông xã hội mà bạn phải thông báo khởi chạy lại. Hơn nữa, hãy tận dụng cơ hội để cập nhật địa chỉ trang web của bạn nếu cần thiết.

Quay trở lại bài viết của bạn và kiểm tra xem bài viết nào thu hút nhiều nhất. Đảm bảo rằng những bài đăng đó sẽ được chỉnh sửa và đưa vào liên kết mới để tránh 404s. Đây là cơ hội của bạn để tận dụng trang web mới của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Nó không chỉ giúp cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn thiết lập thương hiệu trực tuyến của bạn.

Khởi chạy lại một trang web giúp cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn. Do đó, nhận thức và duy trì thương hiệu có thể được mong đợi.

Tuy nhiên, việc khởi chạy lại trang web của bạn không nên được coi là một thiết lập lại những nỗ lực của bạn, thay vào đó, nó nên được coi là sự tiếp nối và là bước đệm lớn để tăng sự quan tâm từ khán giả đã chọn của bạn.

Đảm bảo rằng tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn – dù là SEO hay xã hội – sẽ bị lãng phí vì một lần khởi động thất bại và không được quản lý.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map