Nó gần như luôn luôn viết blog Đó là câu trả lời mỗi khi có ai hỏi, Làm thế nào để kiếm tiền trực tuyến? Và đó là một câu trả lời công bằng, bởi vì bên ngoài CNTT và Marketing – tự viết blog là một trong những cách kiếm tiền hấp dẫn nhất trong khi làm những gì bạn yêu thích.


Nhưng, giống như thang công ty, cũng có thang viết blog. Bạn phải sẵn sàng không chỉ cam kết mà còn đầu tư một lượng đáng kể thời gian cá nhân để làm cho blog của bạn thành công.

Các lối tắt để thành công là rất ít và cách xa nhau, và các blogger thành công nhất đã phải tự kéo mình qua bùn Mud để vươn lên dẫn đầu.

Thời gian đã thay đổi

Bản thân tôi đã quản lý blog cá nhân hoặc viết cho các blogger khác từ đầu những năm 2000. Và, kể từ đó cho đến ngày nay, rất nhiều thay đổi trong cách viết blog có thể được coi là một sự lựa chọn nghề nghiệp có lợi nhuận.

Trước đó, bạn có thể bắt đầu một blog về bất kỳ chủ đề nào có thể tưởng tượng được và làm cho nó có lãi trong vòng một tháng. Các công cụ tìm kiếm như Google đã bớt nghiêm ngặt hơn nhiều về các loại khác nhau của chương trình xếp hạng, và nói chung, có rất ít thông tin có sẵn cho công chúng.

Cập nhật Google Panda 2011

Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào đầu năm 2011 khi Google phát hành nó Cập nhật Google Panda khét tiếng. Vào thời điểm đó, cập nhật thuật toán ảnh hưởng đến khoảng 11% của tất cả các trang web được xếp hạng. Dần dần, cả blogger và chuyên gia SEO đều bắt đầu nhận ra rằng bản cập nhật này sẽ thay đổi mọi khía cạnh của việc sản xuất nội dung và khiến Google xếp hạng nó.

Trang trại nội dung, như vậy, sẽ không còn là một phương pháp khả thi để kiếm tiền với blog. Ít hơn nhiều với việc cố gắng làm cho blog trở thành một sự lựa chọn nghề nghiệp. Các quy tắc chặt chẽ hơn có nghĩa là các blogger phải thông minh, cũng như các chuyên gia tiếp thị và bất kỳ ai khác có liên quan đến việc sản xuất nội dung kỹ thuật số.

Nhưng, câu chuyện không có kết thúc ở đó.

Thế giới kỳ lạ của những kẻ chặn quảng cáo

Bạn thấy đấy, nó không chỉ là công cụ tìm kiếm liên tục cập nhật thuật toán của họ lên các quy tắc văn minh hơn. Một cảnh báo khác đã ảnh hưởng đến thu nhập của hàng trăm triệu người trên toàn cầu là các công cụ chặn quảng cáo. Cụ thể, AdBlock (hiện được gọi là Quảng cáo cộng) được giới thiệu vào năm 2009.

Logo AdBlock

Hãy nói rằng bạn đã hoặc có lẽ bạn vẫn đang sử dụng các mạng quảng cáo như Google AdSense, Newor Media, RevContent hoặc BuySellAds. Chà, nếu một khách truy cập đến trang web của bạn đã bật trình chặn quảng cáo, họ sẽ không bao giờ thấy những quảng cáo đó vì chúng đang bị chặn. Tất nhiên, những cải tiến trong trải nghiệm người dùng (từ góc nhìn người đọc) rất lớn, nhưng theo như doanh thu của bạn – Nó không giống như bạn có thể nói như vậy.

Là một blogger độc lập, bạn có thể mất từ ​​50% đến 70% doanh thu mạng quảng cáo nhờ các công cụ chặn quảng cáo. Và không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hiện đang chuyển sang các giải pháp như ngăn chặn quảng cáo và như vậy. Ai thích mất tiền, phải không??

Đây cũng là phần giới thiệu của chúng tôi về cách làm này để bạn có thể kiếm tiền như một blogger trong năm 2020. Tóm lại, theo dõi mọi cập nhật mới của Google có thể ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn. Và quyết định xem bạn có muốn sử dụng các mạng quảng cáo hay không, xem cách quảng cáo của bạn bị chặn bởi hầu hết người đọc.

Hãy để Lành xem kỹ hơn về cách bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất trong khi vẫn duy trì viết blog như là sự nghiệp mà bạn lựa chọn.

Tạo một sản phẩm

Là một người có chuyên môn trong một danh mục / ngành công nghiệp nhất định, bạn có khả năng tung ra sản phẩm của riêng mình. Và nó cũng không phải là một sản phẩm vật lý. Sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, các khóa học, và hội thảo trên web bán cực kỳ tốt cho đúng đối tượng.

Và đó là những gì bạn nên tập trung vào, dù sao đi nữa – xây dựng đúng đối tượng. Bằng cách định vị mình là một chuyên gia về một chủ đề cụ thể, bạn có thể yên tâm rằng mọi người sẽ tự nhiên đến và tìm kiếm bạn tham gia vào một chủ đề cụ thể. Vì vậy, tại sao không đặt tất cả các chuyên môn đó vào một sản phẩm?

Jeff Goins từ viết blog đến sách

Jeff Goins, người nổi tiếng là dành riêng cho thực hành viết blog của mình, dần dần biến những nỗ lực của mình thành các sản phẩm khả thi. Chẳng hạn như cuốn sách của anh ấyNghệ sĩ thực thụ Don lồng Starve,Cái mà cũng chạm vào điểm chính xác của bài viết này.

Khi bạn có điều gì muốn nói, khi mọi người lắng nghe, đó là cơ hội hoàn hảo để biến đam mê của bạn thành sản phẩm. Và trong trường hợp của Jeff, cuốn sách của anh đã vươn lên danh sách bán chạy nhất của Amazon nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Phần tốt nhất về phương pháp này là bạn có thể xây dựng toàn bộ chiến lược viết blog xung quanh sản phẩm của mình. Nếu bạn có một thông điệp để chia sẻ, thì hãy làm như vậy thông qua sản phẩm của bạn. Và, sử dụng các bài viết blog và bài đăng trên blog để bổ sung bất kỳ điều gì mới mà bạn đã học hoặc thêm vào sản phẩm của mình.

Tiếp thị liên kết

Phương pháp lâu đời nhất để kiếm tiền tồn tại trước khi Internet thực hiện, vâng, tiếp thị liên kết mà. Mặc dù không phổ biến như trước đây, tiếp thị liên kết dù sao cũng là một cách đáng tin cậy tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập từ blog của bạn. Và thực sự không có bất kỳ đào tạo bổ sung nào được yêu cầu. Bạn có thể bắt đầu từ ngày đầu tiên.

Hãy nói rằng bạn đang sử dụng một plugin WordPress cụ thể mà bạn thực sự thích. Làm ví dụ, Tên lửa WP là một plugin WordPress khá phổ biến để cải thiện cả hiệu suất của trang web của bạn, nhưng cũng có khả năng lưu trữ nội dung của bạn hiệu quả hơn.

chương trình liên kết tên lửa wp

Hóa ra, WP Rocket có một chương trình liên kết. Và, cơ hội là sản phẩm hoặc công cụ yêu thích của bạn cũng có một chương trình liên kết tương tự. Nhưng nếu không, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội để quảng bá các sản phẩm khác thông qua các trang web như ShareASale, Ủy ban Junction, Blink và nhiều cơ hội khác được liệt kê ở đây.

Nó cho biết bạn hiểu rõ về sản phẩm cụ thể như thế nào và liệu nó có phù hợp với blog của bạn không. Ví dụ: các blogger viết về thực phẩm có thể thấy nó hấp dẫn để quảng bá các sản phẩm liên quan đến thực phẩm mà họ sử dụng trong nhà bếp của riêng họ. Tương tự như vậy, một blogger chuyên về tiếp thị có thể muốn quảng bá các công cụ tiếp thị như một chi nhánh. Nó hoạt động theo cùng một cách.

Cân nhắc trở thành một freelancer

Khi sự phổ biến của tiếp thị nội dung tăng lên, thì nhu cầu về các dịch giả tự do đáng tin cậy và chuyên nghiệp cũng vậy. Hầu như mọi thương hiệu lớn hoặc cửa hàng sản phẩm ngày nay là chạy một số hình thức của một chiến lược tiếp thị nội dung. Và họ làm như vậy bởi vì tiếp thị nội dung làm việc kỳ diệu cho việc bán hàng, để xây dựng thương hiệu và để tạo ra sự tiếp xúc lâu dài.

Trang web việc làm blogger tự do như ProBlogger là một ví dụ hoàn hảo về mức độ phổ biến của nghề tự do, và có bao nhiêu nhà văn theo yêu cầu. Mặc dù, nó không phải là nền tảng duy nhất mà bạn có thể tìm thấy công việc tự do. Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, có vô số trang web việc làm cho các nhà văn tự do và tương tự.

công việc tự do cho các blogger

Vào cuối ngày, bạn bắt đầu blog của mình vì bạn có niềm đam mê viết lách và đam mê một chủ đề cụ thể. Tin hay không, có hàng ngàn người, nếu không muốn nói là nhiều hơn, tìm kiếm các nhà văn có kinh nghiệm để giúp họ trong các dự án của họ. Và một trong những người trợ giúp (dịch giả tự do), có thể là bạn.

Nicholas Godwin đã kiếm được hơn 50.000 đô la chỉ trong ba tháng từ việc nhảy vào các cơ hội việc làm được liệt kê tại ProBlogger. Bây giờ, kết hợp điều đó với bất kỳ khả năng nào khác ngoài đó, và bạn đang nhìn vào thu nhập phụ rất vững chắc và ổn định. Câu chuyện của anh ấy là chỉ là một trong số đó thể hiện sự thành công của blog tự do.

Viết bài đăng hoặc đánh giá được tài trợ

Hãy giả sử rằng bạn đã viết blog được khoảng 6-12 tháng rồi. Đó là một số lượng lớn, và bây giờ, bạn sẽ có một lượng độc giả vài nghìn người mỗi tháng. Ngay cả khi chỉ hữu cơ. Bạn có thể đã kiếm được một số thu nhập từ quảng cáo hoặc các dự án kiếm thu nhập khác, nhưng một địa điểm khác để xem xét là các bài đăng và đánh giá được tài trợ.

ví dụ đánh giá sản phẩm được tài trợ

Ảnh trên cho thấy một đoạn trích từ trang Quảng cáo ShoutMeLoud. Cấp, họ là một thương hiệu cực kỳ thành lập bây giờ, tỷ lệ của họ cho các đánh giá sản phẩm được tài trợ bắt đầu ở mức $ 1.200. Không tệ, phải không?

Chà, hãy nghĩ về blog của riêng bạn và loại lưu lượng truy cập mà bạn tạo ra. Bạn có thể không thể sạc nhiều như trên, nhưng bạn có thể bắt đầu ở đâu đó. Cho rằng bạn không sao khi cho phép người khác quảng bá sản phẩm hoặc nội dung của họ trên trang web của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, một blogger trung bình sẽ tính phí bất cứ nơi nào từ $ 100 đến $ 500 mỗi bài đăng được tài trợ dựa trên các số liệu khác nhau. Các số liệu như vậy bao gồm các liên kết ngược trỏ đến blog của bạn, xếp hạng thẩm quyền tên miền, cường độ lưu lượng truy cập và hơn thế nữa.

Schroeder

Schroeder, người đã trở thành một blogger toàn thời gian vào năm 2016, kiếm được từ 3.000 đến 5.000 đô la mỗi tháng chỉ từ các bài đăng được tài trợ. Và đó là một con số không thể bỏ qua. Thu nhập thụ động như vậy có thể thay đổi cuộc sống ngay cả đối với một người ở vị trí rất thành công đã.

Khám phá ý tưởng của podcasting (tùy chọn!)

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu về podcasting, không còn nghi ngờ gì nữa. Đối với các blogger trung bình, để có được nó đầy đủ sẽ đòi hỏi một chút về đường cong học tập và sự cống hiến. Vì vậy, như vậy, cách kiếm tiền cuối cùng này thông qua blog của bạn là hoàn toàn tùy chọn. Tuy nhiên, rất bổ ích nếu bạn làm đúng.

Hầu hết các blogger đã chuyển đổi bài viết của họ sang định dạng âm thanh, điều này bổ sung cho thực tế rằng 82,4% số người nghe podcast trong hơn 7 giờ mỗi tuần. Trên hết, nó làm cho thuận tiện. Thay vì phải đọc một bài báo, độc giả của bạn có thể chọn nghe nó khi đang trên đường đi làm hoặc đến siêu thị. Nó có một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Nhưng đề nghị của tôi là khám phá ý tưởng đầy đủ về podcasting, có nghĩa là tạo ra một podcast hoàn toàn mới do bạn điều hành về một chủ đề mà bạn có đam mê. Có rất nhiều cách tuyệt vời để quảng cáo podcast của bạn những ngày này, YouTube và iTunes là cách tốt nhất, tương ứng, mà bạn đã đảm bảo thu hút khán giả theo thời gian.

Neo podcasting miễn phí

Nền tảng như Mỏ neo làm cho nó dễ dàng để bắt đầu podcast của bạn (miễn phí!) với đầu tư không thời gian. Lấy điện thoại của bạn và Anchor sẽ cho phép bạn kết nối cả hai với khách của mình hoặc bạn có thể chọn để độc tấu podcast. Sau đó, lập chỉ mục và phân loại tất cả các tập của bạn và làm bất cứ điều gì bạn thích với chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn. Đứng trước máy ảnh và thể hiện bản thân và niềm đam mê của bạn, mọi người, tự nhiên thích điều đó. Thích thu hút như thế, để nói. Nhưng, bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng kết nối với các blogger hoặc người có ảnh hưởng khác.

Bạn có thể mời họ với tư cách là khách của mình cho một số tập nhất định và nếu bạn thực sự hiểu rõ về nó, bạn có thể đi xa như tạo các tập mà chưa ai nghĩ đến.

Podcast Patrick

Một trong những podcast liên quan đến sức khỏe / thực phẩm yêu thích của tôi được điều hành bởi Rhonda Patrick từ FoundMyFitness. Sự hiểu biết sâu sắc của cô ấy về một số chủ đề nhất định đã cho phép cô ấy mời khách vào podcast của mình mà bạn thường sẽ nghe hoặc nghe chỉ bằng cách tìm kiếm nó. Vì vậy, về lâu dài, nó giúp cô xây dựng một thương hiệu rất mạnh nhưng cũng kiếm được thu nhập dài hạn ổn định vì nội dung của cô vẫn còn có liên quan sau khi xuất bản.

Kết thúc mọi thứ

Cách bạn kiếm tiền với blog hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Một số lĩnh vực kiếm thu nhập đã trở nên ít bổ ích hơn rất nhiều so với trước đây. Chắc chắn, nhưng điều đó cũng nhường chỗ cho sự đổi mới và cách suy nghĩ mới.

Tóm lại, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm nhiều kết nối cá nhân hơn trong cách bạn kiếm tiền với blog của mình. Phối hợp với những người khác, cùng làm việc trong các dự án hoặc đơn giản là trao đổi ý tưởng. Bạn có thể đi theo cách truyền thống và tiến tới doanh thu, nhưng tôi nghĩ bài viết này cho thấy các lựa chọn thay thế đáng tin cậy mà ít đau đớn hơn.

Làm thế nào bạn sẽ kiếm tiền với blog của bạn vào năm 2020? Hãy nói với chúng tôi!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me