Ngoài trợ lý ảo – Tại sao AI lại nhiều hơn Chatbots?

Tự động hóa không còn là vấn đề của tương lai mà là sự lựa chọn mà chúng ta có thể thực hiện để cải thiện cuộc sống của mình với tư cách cá nhân và doanh nghiệp.


Tuy nhiên, theo Adobe, năm 2018, chỉ có 15% doanh nghiệp tích cực tham gia sử dụng các hệ thống dựa trên AI. Tất nhiên, các con số bây giờ đã khác, vì cùng một báo cáo dự đoán rằng khoảng 31% doanh nghiệp sẽ thực hiện chuyển đổi trong năm sau.

Chúng ta có thể thấy sự thay đổi khi ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng chatbot thông minh để cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng và tăng mức độ hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề cấp thấp. Có một sự gia tăng ở những người sử dụng trợ lý giọng nói (như Siri, Google Assistant hoặc Alexa) – theo một gần đây Báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew, gần 50% công dân Mỹ tương tác với điện thoại thông minh của họ bằng cách sử dụng lệnh thoại.

Nhưng hệ thống Trí tuệ nhân tạo không chỉ là về trợ lý giọng nói và chatbot (tuyệt vời như chúng)! Các hệ thống này hứa hẹn sẽ bao gồm các nhiệm vụ trần tục hiện đang được nhân viên xử lý, vì vậy chúng ta có thể sử dụng bộ não của mình cho công việc sáng tạo và đầy thách thức hơn. Như vậy, AI đang định hình lại thế giới như chúng ta biết, ảnh hưởng đến toàn bộ các ngành công nghiệp từ quan hệ khách hàng đến sản xuất và sản xuất.

Vì điều này, không có gì ngạc nhiên khi thực tế rằng tiếp thị kỹ thuật số là một trong những phân khúc bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các nhà tiếp thị đã quen thuộc với các hệ thống được thiết kế để cung cấp các phân tích dự đoán dựa trên dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng AI đã đưa ra một cách mới để đưa ra quyết định và xác định đối tượng (trong số những người khác).

Ảnh hưởng của AI về tiếp thị kỹ thuật số

Thay đổi chính được cung cấp bởi Trí tuệ nhân tạo trong các chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số được thấy trong cách các thương hiệu kết nối với khán giả của họ. Nhiều thương hiệu sử dụng chatbot, nhưng các nhà tiếp thị cũng sử dụng các hệ thống thông minh để cá nhân hóa nội dung, tạo ra các chiến dịch nhắm mục tiêu tốt hơn và cắt giảm chi phí. Một lưu ý phụ, điều này cũng cho thấy các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể cần phải học trí tuệ nhân tạo (ít nhất là ở mức cơ bản) trong tương lai gần nhất.

Chatbots cho kết nối khách hàng-thương hiệu tốt hơn

Nói một cách đơn giản, chatbot là các công cụ phần mềm được thiết kế để tương tác với khách hàng và cung cấp thông tin hữu ích. Ngay bây giờ, ngành công nghiệp chatbot đang phát triển và nhiều nhà phát triển tập trung vào việc tạo ra các hệ thống thông minh có thể duy trì cuộc trò chuyện tự nhiên của con người.

Điều này có thể là do sự phát triển của nhận dạng ngữ nghĩa AI, công nghệ chuyển đổi giọng nói và xử lý ngôn ngữ. Mặc dù chúng tôi vẫn đang làm việc để hoàn thiện các công cụ này, các hệ thống chatbot cơ bản có thể thực hiện các tác vụ đơn giản như trả lời các câu hỏi cơ bản, nhận đơn đặt hàng, hướng dẫn người dùng thông qua các quy trình khác nhau và hơn thế nữa.

Những lợi ích chính của các thương hiệu sử dụng chatbot là:

 • 24h, truy cập không ngừng vào các dịch vụ khách hàng – chatbot don lồng cần ngủ hoặc nghỉ, để họ có thể cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm;
 • Cách tiếp cận một-nhiều – một hệ thống có thể đồng thời làm việc với một số khách hàng, loại bỏ các hạn chế của hệ thống được điều hành bởi con người, nơi chỉ có thể tương tác một-một tại một thời điểm nhất định.
 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn – chatbot don lồng bị thất vọng với những khách hàng thiếu kiên nhẫn và don Kiếm mất bình tĩnh.
 • Dịch vụ khách hàng nội địa hóa – nhiều hệ thống chatbot có thể được sử dụng trong một số ngôn ngữ, vì vậy khách hàng có thể chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
 • Giao hàng nhanh chóng – chatbot có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu rộng lớn (bao gồm cả người dùng, tương tác trước đó với nền tảng) và họ có thể cung cấp thông tin được yêu cầu nhanh hơn nhiều so với người vận hành.

Chatbots thậm chí còn quan trọng hơn vì nhiều thương hiệu chuyển sang giao tiếp với khách hàng thông qua các ứng dụng văn bản như Facebook Messenger, Slack hoặc WhatsApp. Và, hóa ra, hơn 50% người tiêu dùng thích ý tưởng về một giao tiếp đơn giản hơn, nhanh hơn với các thương hiệu yêu thích của họ!

Cá nhân hóa nội dung

Đây là về việc cá nhân hóa từng trải nghiệm của người dùng trên một trang web hoặc nền tảng bằng cách đưa ra các đề xuất về nội dung phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Một ví dụ điển hình ở đây là thuật toán được YouTube sử dụng để đề xuất nội dung cho từng người dùng dựa trên các lựa chọn trước đó của họ. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn có một tài khoản. Nếu không, bạn sẽ được hiển thị các đề xuất cho vị trí hiện tại của bạn.

Trong một nỗ lực tương tự, các nhà tiếp thị có thể (và làm) sử dụng các hệ thống AI để cung cấp cho người xem của họ các sản phẩm, ưu đãi, nội dung và các mặt hàng khác phù hợp với các tương tác trước đây của họ với nền tảng. Tiến thêm một bước, cùng một hệ thống có thể được sử dụng để tăng doanh số bằng cách đưa ra các khuyến nghị chính xác hơn cho người dùng.

Cuối cùng, các hệ thống AI cũng có thể xác định loại nội dung mà Lọ có khả năng thu hút khán giả của bạn nhất. Bằng cách này, bạn loại bỏ rất nhiều hệ thống phỏng đoán và thử nghiệm và lỗi vẫn còn phổ biến trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ngày nay.

Ưu điểm chính đằng sau các hệ thống thông minh hiện tại là chúng có thể xử lý lượng lớn dữ liệu ở tốc độ cao, do đó mang lại kết quả có thể có tác động trong thời gian thực.

Tinh chỉnh Email Marketing

Tiếp thị qua email là một trong những công cụ xác định thời gian và công nghệ, giữ dáng và phân phối ROI đáng kinh ngạc ngay cả trong thời đại của AI. Mặc dù vậy, nó có thể sử dụng một chút tinh tế, và bây giờ chúng ta có cách hoàn hảo để làm điều đó đúng.

Bây giờ chúng ta có các hệ thống thông minh thiết lập kích hoạt cho các hành động khác nhau (dựa trên hành vi trước đó). Điều này cho phép các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu đúng người, đúng nội dung, giúp trải nghiệm phù hợp hơn với khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Chẳng hạn, nhiều thương hiệu sử dụng chiến lược gửi email được phân đoạn dựa trên trạng thái của người dùng. Do đó, họ gửi một loại email đến một người vừa đăng ký tài khoản, một email khác cho ai đó là thành viên và có một danh sách mong muốn, và một email khác cho một khách hàng trung thành.

Khái niệm quảng cáo thổi vào tâm trí

Quảng cáo (đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số) ngày càng thông minh hơn và tất cả đều do sự hiểu biết do AI cung cấp. Chúng ta có thể thấy điều này trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và Google, nơi các hệ thống thông minh được sử dụng để nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Do công nghệ AI, các nhà tiếp thị có thể dự đoán chính xác xu hướng và kiếm tiền từ các xu hướng vi mô, cho phép nhắm mục tiêu tốt hơn, do đó giảm lãng phí chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số. Dựa theo Statista, ước tính chi tiêu quảng cáo toàn cầu cho năm 2019 là hơn 560 tỷ đô la và do hệ thống thử nghiệm và lỗi mà hầu hết các doanh nghiệp sử dụng, một số trong đó đã bị lãng phí. Tuy nhiên, khi AI tiếp quản, ngày càng ít ngân sách quảng cáo của công ty sẽ bị mất.

Giờ đây, trí tuệ nhân tạo không chỉ là việc đảm bảo ngân sách của bạn được chi tiêu tốt. Nó cũng nói về sự đổi mới và sáng tạo. Trên thực tế, hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội chạy quảng cáo đều có thể tạo bản sao phù hợp với nhu cầu của bạn dựa trên hành vi của người dùng trước đây và các liên kết bạn muốn quảng bá. Như vậy, quá trình sáng tạo nội dung của một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số có thể được thúc đẩy và cải tiến bởi các nền tảng được hỗ trợ bởi AI.

Ngoài ra, một số thương hiệu kết hợp các công nghệ hiện đại như thực tế tăng cường hoặc thực tế ảo để tạo ra các quảng cáo gây chú ý khiến mọi người tham gia và duy trì sự chú ý của họ.

Cắt giảm chi phí

Mặc dù đổi mới và nhắm mục tiêu tốt hơn là cực kỳ hữu ích cho các nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp thực sự hào hứng với AI vì đây là cơ hội tuyệt vời để giảm chi phí.

Nghĩ về nó đi.

Chỉ bằng cách sử dụng chatbot, các công ty tiết kiệm tiền và tăng lợi nhuận bằng cách cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Điều tương tự cũng xảy ra khi lập kế hoạch chiến lược tiếp thị hoặc cá nhân hóa nội dung.

Các hệ thống được hỗ trợ bởi AI có trí thông minh để đảm nhận một số nhiệm vụ cấp độ từng được bảo vệ bởi các nhà khai thác của con người. Điều này có nghĩa là ít nhân viên hơn và hiệu quả hơn.

Xác định lại tìm kiếm

Công việc chính của một nhà tiếp thị kỹ thuật số là vào đầu khách hàng và hiểu những gì họ có thể tìm kiếm trực tuyến, liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang quảng cáo. Trước đây, nhiệm vụ này thường khá dễ dàng vì các công cụ tìm kiếm đã sử dụng từ khóa để tìm các trang có liên quan.

Nhưng những ngày đó đã qua lâu, và điều này một phần là do sự phát triển của các hệ thống thông minh. Ngày nay, một thuật toán tìm kiếm hiểu được các sắc thái và ý nghĩa theo ngữ cảnh (còn gọi là tìm kiếm ngữ nghĩa). Thậm chí, một số thuật toán còn cung cấp kết quả bằng cách xem xét lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Với sự ra mắt của trợ lý ảo (Siri, Alexa, Google Assistant, v.v.), các hệ thống AI cũng có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và nhận dạng giọng nói để xác định các hốc mới và nhấn vào các tài nguyên chưa biết trước đó.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các chuyên gia SEO?

Tóm lại, điều đó có nghĩa là các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải cởi mở với những khả năng mới và họ có một đồng minh mạnh mẽ trong các nền tảng được hỗ trợ bởi AI.

Công cụ có sẵn

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao và làm thế nào các hệ thống nhân tạo thông minh là một phần của ngành tiếp thị kỹ thuật số, hãy để Lọ xem xét một số công cụ chúng ta có thể sử dụng.

Google Cloud AI

Đây là một công cụ để tìm hiểu cách sử dụng và triển khai AI trong doanh nghiệp của bạn và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên duyệt một số mô-đun của họ. Google Cloud AI cung cấp các ví dụ tuyệt vời về các công cụ và thiết kế có thể trở nên cực kỳ phổ biến trong tương lai.

Nó cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ của bạn có thể làm để đạt được lợi thế và cắt giảm một lát cắt thị trường lớn hơn cho chính họ.

Zoomph

Một nền tảng tuyệt vời cho các thương hiệu phấn đấu trên các chiến dịch truyền thông xã hội!

Zoomph cung cấp cái nhìn sâu sắc và giúp các nhà tiếp thị hiểu đối tượng của họ và các nền tảng xã hội mà họ sử dụng. Nó cũng phân tích cảm xúc và cảm xúc khiến chiến dịch bay lên, cung cấp dữ liệu chính xác hơn các mô hình CPM truyền thống.

MarketMuse

MarketMuse là một nền tảng hỗ trợ AI cho SEO, nghiên cứu nội dung và phân tích cạnh tranh và giúp các nhà tiếp thị tạo ra nội dung thực sự phù hợp với khán giả của họ. Bên cạnh đó, nó cung cấp thông tin hữu ích về các từ khóa khác nhau và xác định các khu vực chưa được khai thác.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nội dung của mình thiếu điều đó, bạn có thể được hưởng lợi từ một chút trợ giúp từ một nền tảng như vậy.

Yext

Đây là nền tảng lý tưởng để sử dụng khi sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn nhận được nhiều sự tham gia thông qua các bình luận và đánh giá.

Yext là công cụ phù hợp để sử dụng khi bạn muốn biết công ty hoặc thương hiệu của bạn đang được đại diện trực tuyến như thế nào. Nó xử lý dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội, đánh giá các nền tảng, và nhiều hơn nữa và hiểu được sự rung cảm chung. Nó cũng ưu tiên các đánh giá và nhận xét cần sự chú ý của bạn để tăng danh tiếng trực tuyến của bạn.

Điệp khúc

Như chúng tôi đã đề cập, một nhà tiếp thị phải biết và hiểu nhu cầu của khán giả (những gì họ có thể tìm kiếm trực tuyến) để tạo ra một chiến dịch hiệu quả. Như vậy, Điệp khúc là một nền tảng sử dụng sức mạnh của AI để phân tích các mô hình dẫn đến việc bán thành công trong các cuộc gọi.

Nó cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao một cuộc gọi bán hàng đã thành công và cho phép nhân viên bán hàng tập trung vào nhiệm vụ chính của họ – kết thúc giao dịch. Nó thực hiện điều đó bằng cách tự động tạo báo cáo cho từng tương tác của người dùng, do đó, thực hiện nhiệm vụ này khỏi tay người vận hành.

Bớt tư tưởng

Sau khi đọc tất cả những điều này, kết luận khá rõ ràng – các hệ thống AI được tích hợp sâu vào cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của chúng ta. Như nhà tiếp thị kỹ thuật số, Chúng tôi thấy nó hoạt động từ cả hai khía cạnh, và đã đến lúc tôi hiểu và chấp nhận rằng cách chúng tôi sử dụng để làm mọi việc là hữu ích mà không cần sự trợ giúp từ các thuật toán và phân tích dữ liệu thông minh.

THẺ

 • AI

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map