Những gì mong đợi từ Tìm kiếm bằng giọng nói trong năm 2019?

Có rất nhiều tin đồn xung quanh Tìm kiếm bằng giọng nói, một xu hướng đang nổi lên khiến các nhà tiếp thị trèo tường.


Tất cả những gì ồn ào và có bất kỳ chất nào cho xu hướng này?

Hãy để sâu đào sâu hơn để hiểu dòng thời gian tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2019 và hơn thế nữa.

Đúng vậy, đúng là có nhiều người cảm thấy thoải mái khi sử dụng trợ lý giọng nói để thực hiện các tác vụ như tìm kiếm trên web. Một báo cáo được công bố bởi National Public Media nói rằng có hơn 40 triệu người dùng loa thông minh ở Hoa Kỳ một mình.

có bao nhiêu người sở hữu một chiếc loa thông minhNguồn: Quay số vô hạn 2018, Nghiên cứu Edison và Triton Digital

Và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, dường như có rất nhiều quan niệm sai lầm về sự phát triển của loa thông minh và đặc biệt là việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Với một số “họcTổ chức nói rằng đến năm 2020, hơn 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Số đó là 20% vào lúc này.

Bây giờ, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về bước nhảy 30% đó chỉ trong một năm. Nghe có vẻ hơi ngoài thế giới này, phải không? Đó là bởi vì nó là. Nhiều nhất, chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phát triển, và sau đó sẽ thấy sự gia tăng nhẹ trong điều chỉnh mới trong vài năm tới.

áp dụng loa thông minhNguồn: nationalpublicmedia

Nhưng, các nhà tiếp thị thích ý tưởng thị trường, và có lẽ trong trường hợp tìm kiếm bằng giọng nói, đúng vậy.

Bắt đầu thích nghi với công nghệ này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế kinh doanh vững chắc trong nhiều năm tới. Và nếu có bất cứ điều gì, công nghệ trợ lý giọng nói sẽ ngày càng thông minh hơn và có khả năng hơn.

Dành cho người không quen biết: Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn nói chuyện với các thiết bị thông minh của mình thay vì nhập các truy vấn tìm kiếm theo cách thủ công. Bạn có thể vào bếp nấu bữa tối và tìm kiếm bất kỳ nguyên liệu còn thiếu nào mà không phải đánh lạc hướng mình khỏi quy trình.

Mặc dù tiếng ồn cho tìm kiếm bằng giọng nói dường như xuất hiện thường xuyên hơn bây giờ, nó đã xuất hiện được vài năm.

Ví dụ: Apple Apple Siri đã phát triển không ngừng kể từ năm 2011. Tương tự như vậy, công nghệ giọng nói của Google và Amazon Alex Alexa là những ví dụ điển hình của các sản phẩm tích hợp khả năng thoại cao cấp.

Tại sao vấn đề tìm kiếm bằng giọng nói?

Ngày càng rõ ràng rằng sự phổ biến của loa thông minh đang tăng lên, cũng như việc sử dụng các ứng dụng di động cung cấp khả năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Trong quý 2 năm 2018, Google và Amazon đã vận chuyển tổng cộng 10 triệu đơn vị cho các dòng sản phẩm Google Home và Amazon Echo của họ. Và nếu bạn tính vào các đơn vị được bán bởi Alibaba và Xiaomi – thì đó là tổng cộng 17 triệu đơn vị được giao trong một quý.

Khi thị trường loa thông minh trên toàn thế giới phát triển nhanh chóng, các trường hợp sử dụng cho loa thông minh đang mở rộng ra ngoài ngôi nhà thông minh. Nhiều người chơi, bao gồm cả Amazon, đang tích hợp loa thông minh vào các ngành dọc, như khách sạn, bán lẻ, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh khác, Jason Low, Chuyên gia phân tích cao cấp tại Canalys.

tốc độ tăng trưởng trợ lý thông minhNguồn: Canalys

Vì vậy, có nhiều lý do chính đáng để chú ý đến công nghệ liên quan đến giọng nói vào năm 2019. Nhưng, thậm chí còn hơn thế nếu bạn là một người nào đó chủ động tối ưu hóa để tiếp xúc tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bất chấp những gì các nhà phân tích có thể nói về sự tăng trưởng tìm kiếm bằng giọng nói trong những năm tới – số người cảm thấy thoải mái khi sử dụng giọng nói cho các tìm kiếm của họ đang tăng lên.

Các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu trong năm 2019 sẽ là gì?

Thị trường phương Tây cho các thiết bị loa thông minh hiện tại tương đối tuyến tính, với các thương hiệu như Apple, Amazon, Microsoft và Google thống trị toàn cảnh. Đối với tìm kiếm bằng giọng nói, hầu hết các thiết bị đều được trang bị nhiều hơn để cung cấp khả năng chuyển lời nói thành văn bản đơn giản.

thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu năm 2019

Mặc dù, có thể hữu ích khi nghiên cứu sâu từng sản phẩm để hiểu rõ hơn về các tính năng và khả năng độc đáo.

Ví dụ: Google Home Hub đang cung cấp tệp đính kèm màn hình, có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm của người dùng khi tìm kiếm công thức nấu ăn trong khi nấu. Nhưng cũng cho phép mọi người xem tin tức và các chương trình khác mà không phải xáo trộn giữa tivi hoặc máy tính.

Dưới đây, danh sách đầy đủ:

 • Amazon Tiếng vọng
 • Trang chủ Google
 • Trợ lý Google
 • Microsoft Cortana
 • Siri táo
 • Tìm kiếm bằng giọng nói Android

Chỉ cần nóng lên báo chí chúng tôi có một thông báo rằng Amazon Echo đã bán được hơn 100 triệu thiết bị. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi cho sự phổ biến của công nghệ loa thông minh và vì việc tìm kiếm bằng giọng nói rất đơn giản để sử dụng – Alex Alexa, làm thế nào để vượt qua? – ở đó, không có lý do tại sao mọi người lại muốn thử ít nhất là tìm kiếm bằng giọng nói.

Thương mại điện tử: Mua sắm với các thiết bị hỗ trợ giọng nói, không chắc.

Có phải năm 2019 sẽ là năm mà chúng ta thấy mua sắm được hỗ trợ bằng giọng nói trở nên lan truyền?

Suman Bhattacharyya từ Digiday nghĩ rằng khái niệm này isn sẽ đi xem nhiều lực kéo bất cứ lúc nào sớm.

Mặc dù Amazon được báo cáo có 65% thị phần loa thông minh của Hoa Kỳ tính đến tháng 9 năm 2018, theo một báo cáo gần đây từ The Information, chỉ có 2% những người sở hữu các thiết bị được trang bị Alexa mua hàng với nó.

Điều này có liên quan đến nhiều yếu tố dựa trên người dùng.

Chẳng hạn, nó dại dột nghĩ rằng bạn có thể mua một chiếc áo khoác mùa đông mới mà không có gì ngoài giọng nói của bạn. Phải có một số trao đổi trực quan, một số yếu tố của nghiên cứu. Mua sản phẩm một cách mù quáng bằng cách chỉ thốt ra vài từ là một thứ gì đó hấp dẫn hầu hết người tiêu dùng.

minh họa tiếng vang amazon

Đồng thời, chúng tôi sẽ thấy số lượng người dùng sử dụng thiết bị thoại tăng lên để mua sắm các mặt hàng trong nước:

 1. Giấy vệ sinh,
 2. Đồ dùng,
 3. Chất lỏng làm sạch,
 4. Vật dụng vệ sinh,
 5. Và đồ gia dụng thông thường.

Bạn biết đấy, sản phẩm từ các thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng. Các mặt hàng gia dụng đơn giản mà bạn sẽ cần phải nhận được bằng cách nào. Nhưng không có gì hơn thế, ít nhất là trong thời gian này.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên bắt đầu tối ưu hóa các trang web thương mại điện tử của mình cho người dùng tìm kiếm bằng giọng nói. Đi trước đường cong trước những người khác sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ gần nhất. Nó cũng có lợi khi xem xét bất kỳ nghiên cứu trường hợp nào sắp tới để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho cửa hàng của mình để tìm kiếm bằng giọng nói khi xu hướng tăng trên mức bề mặt.

Bạn có biết thương hiệu của bạn nghe như thế nào không?

Ít nhiều, các thương hiệu luôn theo sát tiền. Và điều đó có nghĩa là việc tránh tìm kiếm bằng giọng nói đã giành được rất lâu. Khi tìm kiếm bằng giọng nói thâm nhập vào chỉ mục tìm kiếm, các thuật toán sẽ tìm kiếm các câu trả lời thân thiện và dễ sử dụng để trả lại cho người dùng.

Viết bản sao thân thiện với SEO là một chuyện, nhưng đảm bảo rằng bản sao đó cũng có vẻ tốt là một điều hoàn toàn khác. Đối với các thương hiệu, sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói có nghĩa là tìm ra tiếng nói thương hiệu thực sự – sự cân bằng giữa nội dung sâu sắc và câu trả lời dễ nói.

Nền tảng an toàn trường học KidioTrang đích Kidio sườn hiển thị việc sử dụng một tiêu đề và phân nhóm. Như bạn có thể thấy, chỉ với tiêu đề, nó khó có thể diễn tả được phần khởi động là gì trong khi tiêu đề phụ cung cấp một câu trả lời rõ ràng và có tính đối thoại.

Phần lớn các sản phẩm được quảng cáo ở người thứ 3, đặc biệt là các công ty mới thành lập, trang web của họ với biệt ngữ của bên thứ ba. Sự hối hả tiếp thị mới sẽ là tối ưu hóa bản sao để nghe có vẻ hay khi được nói bởi một người nói thông minh.

Hy vọng sẽ có nhiều sự phát triển hơn trong lĩnh vực này.

Tiếp thị: Thực phẩm cho suy nghĩ

Tiếp thị bằng loa thông minh? Nó có thể khó như thế nào? Đối với hầu hết các phần, không ai có thể biết nơi tìm kiếm bằng giọng nói sẽ sớm.

Nhưng ngay cả khi đó, các nhà tiếp thị đang chuẩn bị cho một số thay đổi quan trọng trong lĩnh vực này. Khi bạn loại bỏ khía cạnh trực quan từ các tìm kiếm thông thường, làm thế nào bạn sẽ thúc đẩy sự tham gia của người dùng ngoài tương tác 3 giây khi người dùng hỏi một câu hỏi? Tất cả những giờ làm việc chăm chỉ (và tiền bạc!) Đã thiết kế trang web là tất cả những điều này sẽ lãng phí?

tiếp thị tìm kiếm bằng giọng nói

Thời báo New York đã chạy một đoạn suy ngẫm câu hỏi này.

Đây vẫn là những ngày đầu để tiếp thị trên các thiết bị thoại. Bà Reubenstein đã so sánh nó với khi các thương hiệu bắt đầu làm ứng dụng cho thiết bị di động. Nhưng theo thời gian, cô nói, tương tác bằng giọng nói sẽ bắt đầu thay thế nhiều hoạt động mà mọi người đang tiến hành trên màn hình.

Nếu bạn nghĩ về bối cảnh tìm kiếm bằng giọng nói, một câu hỏi đơn giản có thể dựa vào một câu trả lời duy nhất. Do đó, SERPTHER được sắp xếp lại hoàn toàn khi các thiết bị thoại ưu tiên các trang web số ít cho câu trả lời ngắn gọn của chúng.

Bạn cũng phải suy nghĩ về việc đưa công ty của bạn đến trước người dùng bằng giọng nói. Nhưng nó quá sớm để nói bất cứ điều gì. Các công ty sở hữu công nghệ thông minh sẽ tự mình muốn đưa ra nhiều hướng. Đó là một thứ gì đó mà chúng ta có thể chắc chắn.

Thực tiễn tốt nhất: Cách tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2019

Nếu bạn mới sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, thì danh sách kiểm tra này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đã chống lại.

Hãy nhấn mạnh rằng các nhà văn của bạn thích ứng với các giai điệu đàm thoại và dễ hiểu các cấu trúc đoạn văn.

 • Thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào các thư mục SEO địa phương và chúng được cập nhật.
 • Tìm hiểu về kỹ năng, chẳng hạn như Tóm tắt Flash Alexa. Kỹ năng có thể giúp người dùng có được nội dung họ thích nhanh hơn.
 • Tiếp tục triển khai các trang AMP cho trang web của bạn và bắt đầu sử dụngNói được‘Thuộc tính từ Schema. Nói được (BETA) cho phép bạn đánh dấu các phần nội dung phù hợp để phát ra giọng nói dễ dàng.
 • Quay trở lại và tối ưu hóa hình ảnh của bạn với các thẻ và tiêu đề thích hợp. Có hàng chục triệu người dùng Google Home và tất cả họ đều muốn xem một số ảnh tuyệt vời.
 • Làm việc trên đánh bóng sự hiện diện thương hiệu của bạn trực tuyến. Ví dụ: Được liệt kê trên các trang web đánh giá nhưng cũng theo kịp sự xuất hiện thường xuyên. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi trả lời bất kỳ đánh giá tốt hay xấu.
 • Gắn bó với việc sử dụng danh sách và đoạn trích mà Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể chọn làm các phần nội dung nổi bật.

Về mặt SEO nghiêm ngặt của mọi thứ, hãy tiếp tục tập trung vào các từ khóa dài và viết với mục đích rõ ràng. Bạn có ý định gì cho độc giả học hỏi từ nội dung của bạn? Tin nhắn của bạn là gì?

Mọi thứ khác tuân theo các quy tắc truyền thống tương tự; hiệu suất, khả năng sử dụng, vv.

Tuyên bố đóng cửa

Tìm kiếm bằng giọng nói trong năm 2019 sẽ trở nên thú vị. Nó có thể là năm đầu tiên khi có rất nhiều người tiếp thị cùng nhau làm thí nghiệm và những điều thú vị khác. Một thị trường với 100 triệu người dùng sẽ không bị bỏ lại.

Hãy để mắt đến những phát triển lớn của Google và Amazon, vì cả hai công ty sẽ muốn tiếp tục tìm cách kiếm tiền từ hiện tượng này.

Và nếu bạn đã có sẵn, hãy trang bị cho mình một thiết bị nói thông minh và tự mình thực hiện một số thử nghiệm thực tế. Không có gì giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn là mày mò với thứ trực tiếp.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map