SEO Copy Copy: Tạo nội dung mà Google yêu thích

SEO Copy Viết trong thời hiện đại là tất cả về sản xuất nội dung hấp dẫn – tốt đến mức nó có thể tự quảng bá. Khi các công cụ tìm kiếm phát triển, nó trả tiền để luôn đứng đầu mọi thứ khi viết bản sao thân thiện với SEO.


Nghệ thuật viết cho các công cụ tìm kiếm luôn trong tình trạng thay đổi liên tục. Một ngày, một cái gì đó hoạt động trong nhiều năm đột nhiên không còn nữa.

Đây là một tham chiếu đến một thời gian khi Google đã chuyển hoạt động tìm kiếm của họ sang SSL, điều đó có nghĩa là Google Analytics không còn có thể theo dõi các từ khóa đến.

Không có từ khóa, bạn không còn có thể hiểu cụm từ nào đang gửi khách truy cập đến bài đăng của mình. Kết quả là, việc viết bản sao bao gồm các cụm từ khóa cụ thể trở nên khó khăn hơn nhiều. Rất may, nhiều thương hiệu đã tự mình cung cấp các công cụ gợi ý và nghiên cứu từ khóa.

Nhưng, SEO Copywrelling chỉ là về các từ khóa. Nó có những gì mà bên trong các bài viết và bài viết tạo nên sự khác biệt. Với giới thiệu RankBrain và tăng trưởng ổn định cho Tìm kiếm bằng giọng nói – chúng tôi thấy một sự thay đổi chậm nhưng không hề thay đổi trong cách các công cụ tìm kiếm diễn giải nội dung bằng văn bản.

Và cách duy nhất để theo kịp là thích nghi.

Người dùng bây giờ là thuật toán

Google luôn cố gắng đảm bảo rằng nội dung được liệt kê là dành riêng cho người dùng. Trong những ngày đầu của SEO, và thậm chí gần đây như 3-4 năm trước, người ta có thể tiến bộ bằng cách chơi game nhiều thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Giờ đây, công nghệ Google Google để hiểu hành vi người dùng đã được cải thiện đáng kể. Và có một sự thay đổi lớn xảy ra – một sự thay đổi đang xem xét hành vi của người dùng – trên các trang của bạn – như một tín hiệu xếp hạng chính.

Thuật toán RankBrain muốn biết liệu người dùng có hạ cánh trên các trang cung cấp câu trả lời cần thiết hay không:

 • Là nội dung của trang web này được viết bằng giọng điệu trang trọng hoặc thoải mái?
 • Trang này có trả lời một câu hỏi cụ thể theo định dạng súc tích không?
 • Người dùng sẽ chi bao lâu cho một trang trước khi rời khỏi?
 • Là khách truy cập tương tác với các yếu tố bên ngoài khu vực nội dung?

Nhìn chung, Google Rank RankBrain sẽ tiếp tục tìm kiếm một lý do để xếp hạng các trang của bạn cao hơn.

thứ hạng hoạt động như thế nàoRankBrain hoạt động như thế nào? Ảnh: Mangools

Khách truy cập quay lại, sự tham gia nhất quán, tín hiệu xã hội, câu trả lời dài và hiệu suất trang web – tất cả đều góp phần cải thiện thứ hạng.

Câu hỏi là, làm thế nào để tất cả những điều này ảnh hưởng đến bạn như là một copywriter? Có điều gì đặc biệt mà bạn cần phải làm khác đi để đạt được kết quả SEO tốt hơn không?

Và câu trả lời là, Đúng. Bạn có thể tối ưu hóa bản sao của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn của RankBrain và các thuật toán công cụ tìm kiếm khác.

# 1: Cách thực hiện: Đoạn trích nổi bật & Đáp án

Đoạn trích và câu trả lời nổi bật đã xuất hiện từ khá lâu. Ý tưởng rất đơn giản. Google quét nội dung của bạn để biết cấu trúc của nó và tự động tạo một đoạn trích nổi bật có thể phác thảo tất cả các tiêu đề và tiêu đề phụ. Hình trên là một ví dụ về Đoạn trích nổi bật tại nơi làm việc.

Và thay vì nghĩ rằng bạn phải may mắn để được nổi bật, bạn sẽ trở nên tốt hơn nhiều bằng cách nỗ lực cần thiết để làm cho bài đăng của bạn thân thiện với đoạn trích và câu trả lời.

Câu trả lời nổi bật là gì?

Làm thế nào để các tế bào não chết - câu trả lời của google

Google Câu trả lời nổi bật đang ngày càng hiện diện trong số các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đến nỗi khi tìm kiếm bằng thiết bị di động, bạn nhanh chóng quên rằng mình có trải nghiệm Google. Cách nó hoạt động ngay bây giờ là khi bạn xem một câu trả lời, một vài câu trả lời khác sẽ được thêm vào. Và danh sách cứ tăng lên.

Nhưng, câu hỏi là, làm thế nào để bạn nổi bật trong đoạn trích Câu trả lời của Google?

Và giải pháp khá dễ dàng; bạn phải viết theo cách nghe giống như một câu trả lời trái ngược với việc sử dụng thuật ngữ bán hàng.

Ngoài ra, một trong những phương pháp của Google để kiểm tra cấu trúc là phân tích các trang cho Tiêu đề, Tiêu đề phụ và bất kỳ nhấn mạnh đoạn trích và đoạn văn. Điều này cho thấy, đối với các công cụ tìm kiếm, nội dung có tầm quan trọng sống còn trong một bối cảnh nhất định.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để theo dõi nếu nội dung của bạn được nêu bật trong đoạn trích câu trả lời.

# 2: Xây dựng với các từ khóa đuôi dài

Lý tưởng nhất, mỗi trang trên trang web của bạn được xây dựng xung quanh ý tưởng về một từ khóa cụ thể. Điều đó đang được nói, hầu hết các doanh nghiệp nhắm mục tiêu từ khóa khô, một loạt các cụm từ phổ biến có lượng tìm kiếm cao, nhưng tỷ lệ nhấp ít trong các ví dụ trong thế giới thực.

Bên cạnh đó, việc xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng lớn rất khó và thường xuyên hơn là không, lưu lượng truy cập bạn nhận được rất mỏng mà không có nhiều tiềm năng bán hàng.

Vì vậy, hãy bước vào thế giới của SEO đuôi dài.

seo đuôi dàiSEO đuôi dài là gì? Ảnh: Huify

Mục tiêu của SEO đuôi dài là cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi vượt ra ngoài lựa chọn từ khóa cơ bản của bạn.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn là về đạo cụ yoga, thì bạn có thể mở rộng cụm từ chính này như thế nào để bao gồm thêm thông tin và thông tin?

Các đạo cụ có thể giúp đỡ những gì khác ngoài việc cải thiện tính linh hoạt của tư thế? Bạn đã có người báo cáo một trường hợp sử dụng cụ thể trong đó một chỗ dựa giúp cải thiện sức khỏe của họ chưa?

Đây là tất cả các ví dụ thực tế về cách cải thiện bản sao của bạn với các từ khóa đuôi dài súc tích. Và nếu bạn đấu tranh để đưa ra các từ khóa đuôi dài bổ sung, thì Google autocomplete luôn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Google tìm kiếm từ khóa dàiSử dụng tính năng tự động hoàn thành Google Google để tạo ý tưởng cho các từ khóa dài tiềm năng.

Khi bạn bắt đầu nhìn thấy các cơ hội tiềm năng cho các từ khóa đuôi dài, hãy bắt đầu thêm chúng vào bài đăng của mình. Kết hợp nội dung bổ sung – hoặc tạo một bài hoàn toàn mới – dựa trên những phát hiện của bạn. Cấu trúc các phần nội dung bổ sung theo cách cung cấp câu trả lời sâu sắc và rõ ràng.

Và nói sâu hơn, điều này đưa chúng ta đến chương tiếp theo về cách trở thành một copywriter SEO tốt hơn. Hoặc, ít nhất, một người nào đó không chỉ viết vì mục đích làm hài lòng một thuật toán.

# 3: Được cung cấp nhiều thông tin là không đủ

Bạn đã thấy nó. Nó ở khắp nơi. Bản sao cơ bản & danh sách dán cảm thấy mạnh mẽ là một đôi mắt tuyệt đối để xem xét, và hầu như không bao giờ thực hiện theo lời hứa về giá trị.

Trong hầu hết các trường hợp, không có gì sai với việc cung cấp thông tin. Ít nhất bạn đang giữ cho những nỗ lực nội dung của bạn còn sống. Và miễn là bạn tự viết nó, thì không nên có bất kỳ vấn đề gì.

Nhưng, viết quảng cáo cho mục đích SEO hầu như không phải là thông tin.

Theo một nghĩa nào đó, các copywriter giỏi là những chiến binh thực sự của thế giới SEO. Viết bài viết và bài viết mở rộng, luôn cố gắng bao gồm các nghiên cứu mới nhất và tốt nhất hiện có. Luôn cố gắng cung cấp vừa đủ nội dung để độc giả không phải bấm vào trang web khác.

bài viết dài.001Độ dài nội dung tối ưu là gì? Bài viết trên blog của bạn nên dài bao nhiêu? Số lượng từ lý tưởng cho SEO là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều blogger và nhà tiếp thị sẽ tự hỏi.

Trong bốn năm qua, độ dài trung bình của một bài đăng trên blog đã tăng từ 800, 1.000, đến hơn 1.200 từ.

Rõ ràng là nội dung dạng dài thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, nội dung 10 lần không chỉ dành riêng cho việc tạo các bài viết dài. Don liên đi gung-ho về xuất bản bài viết DÀI về mọi chủ đề bạn viết. Mục tiêu của bạn là cung cấp một trải nghiệm đáng kinh ngạc cho khán giả của bạn và phục vụ mục đích của khán giả của bạn. – Chintan Zalani

Và điều này chủ yếu là để làm với thực tế là độc giả muốn tìm thấy tất cả các câu trả lời của họ trong một bài viết. Như biểu đồ trên cho thấy, bài viết dài hơn nhận được nhiều phiên hữu cơ hơn hơn bài viết với <600 từ.

Chìa khóa mang đi: Viết các mảnh dài hơn với ý định tốt hơn. Đi sâu vào chủ đề của bạn và định dạng nội dung phù hợp.

# 4: Giữ độc giả tham gia lâu hơn

Google khăng khăng sử dụng thời gian dành cho một trang làm yếu tố xếp hạng. Và thành thật mà nói, nó có ý nghĩa.

Bạn muốn có nội dung của mình được xếp hạng cao bởi vì nó có cấu trúc rất tốt trên đầu cung cấp giá trị lớn?

Mặc dù SEO như một thông lệ sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều thập kỷ tới, SEO một mình có thể làm cho người dùng ở lại trên trang của bạn.

May mắn thay, có một số cách mà bạn có thể đảm bảo người dùng gắn bó trong thời gian dài hơn.

 • Đồ họa thông tin. Infographic là sự kết hợp của nghiên cứu trực quan, được pha trộn trong một bài thuyết trình đẹp mắt. Nhìn vào một infographic có thể dễ dàng thêm 10-30 giây tổng thời gian dành cho một trang cho mỗi người dùng.
 • Báo giá. Don mệnh sợ nói chuyện với người khác. Kết hợp kinh nghiệm cá nhân với những người khác làm việc trong cùng lĩnh vực.
 • Danh sách. Thêm một danh sách vào nội dung của bạn làm cho nó có thể quét được. Ngoài ra, một danh sách thực hiện công việc trình bày trực quan tốt hơn nhiều so với việc bạn viết các câu riêng lẻ.
 • Chú thích. Một chú thích thường được thêm vào khi bạn muốn làm nổi bật một phần thông tin quan trọng. Ngày nay, hầu hết các nền tảng xuất bản nội dung hiện đại đều cung cấp phương tiện để tạo các hộp chú thích đáp ứng.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì hãy xem Dẫn phát triển mạnh để tạo một hộp nội dung chuyển đổi cao và ấn tượng.

 • Âm thanh. Có nhiều dịch vụ có sẵn có thể chuyển đổi một bài viết thành định dạng âm thanh. Nếu thời lượng bài đăng trung bình của bạn là 5 phút, thì hãy tưởng tượng những gì nó có thể làm cho tỷ lệ tương tác người dùng của bạn nếu độc giả của bạn bắt đầu nghe bài đăng của bạn thường xuyên hơn.

Trên hết, nội dung chân thành và chất lượng cao thúc đẩy sự tham gia lâu hơn của chính nó.

Kết luận: làm phần của bạn

Viết quảng cáo đang đi theo một hướng tốt cho năm 2019. Google ngày càng thông minh hơn về việc thưởng cho nội dung tuyệt vời và độc giả ngày càng hào phóng hơn trong việc chia sẻ nội dung giúp giải quyết vấn đề của họ.

Là một copywriter, mục tiêu của bạn là duy trì tính nhất quán và tiếp tục phân tích kết quả từ bất kỳ bài đăng nào bạn viết. Điều đó đang được nói, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về SEO copywriter. Rất thích nghe những phương pháp bạn đang sử dụng trong năm hiện tại để tối đa hóa cả mức độ hiển thị và mức độ tương tác của nội dung của bạn.

THẺ

 • SEO

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map