Tương lai của Tìm kiếm bằng giọng nói: Chúng ta sẽ yêu Siri và Cortana phải không?

Trong nhiều năm, mọi người đã say mê với trí tuệ nhân tạo như một thành tựu công nghệ cuối cùng.


Kể từ khi máy tính lập trình được hiện đại đầu tiên vào năm 1936 trở lại vào năm 1936 khi máy được đặt bởi Alan Turing, Turing Machine, mọi người đã tìm ra những cách mới để cải thiện máy có thể làm việc cho chúng tôi và xử lý dữ liệu thay vì chúng tôi.

Loài người (hoặc một số người thông minh nhất định) đã đến từ đó, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm chiếc điện thoại di động Perpetua trí tuệ sẽ có thể học thay vì được lập trình.

Trong khi chúng ta vẫn hy vọng cách xa AI, chúng ta sắp đạt đến mức có thể tạo ra thứ gì đó đi và nói như AI nhưng thực tế lại không thông minh bằng.

Tôi đã nói hy vọng sớm hơn khi các thế hệ các nhà làm phim đã thuyết phục tôi rằng AI sẽ không thương xót đối với người tạo ra nó, cũng như thực tế và đáng ngạc nhiên, tôi có thể chiến đấu với nỗi sợ rằng nó sẽ xảy ra với chúng tôi.

Tôi nhớ đã xem một chương trình truyền hình trở lại vào năm 90, được thực hiện vào đầu 80 Lời gọi Nhiều hành trình trong mơ của Meme nơi họ dự đoán một thế giới tương lai nơi mọi người sẽ chạm vào tủ lạnh của họ và đặt hàng tạp hóa được giao đến nhà của họ, lái xe điện của họ (thậm chí có thể bay) và nói chuyện với máy tính của họ.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là một tùy chọn cho phép bạn chạy tìm kiếm mà không cần nhập mà thay vào đó nói chuyện với điện thoại của bạn. Những người tiếp thị đang có một vụ nổ với nó.

Họ coi đó là một cơ hội to lớn vì theo ước tính của ComScore về 50% của tất cả các tìm kiếm vào năm 2020 sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói và những người khác dường như đồng ý với nó.

Vấn đề họ có ngay bây giờ là Google cần tìm cách phân biệt giữa hai loại tìm kiếm và tạo báo cáo dựa trên đó. Với các báo cáo, sẽ dễ dàng hơn cho các công ty tiếp thị nhắm mục tiêu đối tượng của họ.

Một vấn đề khác họ có là đề xuất; Tôi đã sử dụng trong câu đầu tiên của đoạn trước. Họ cần phải làm cho màn hình tìm kiếm không có màn hình.

Tại thời điểm này, bạn nói điều gì đó, nó được nhập vào tìm kiếm của Google và bạn nhận được kết quả của mình được liệt kê. Nói một cách dễ hiểu, giờ chúng ta cần một trợ lý để trả lời các câu hỏi của chúng ta.

Nếu bạn đã xem bộ phim gần đây Tại sao anh ấy? , có một nhân vật tên là ‘Justine, trên thực tế, đó là một máy tính giám sát toàn bộ hộ gia đình và liên lạc với mọi người với tư cách là trợ lý của họ. Đó là những gì chúng ta đang theo đuổi.

Ngoài ra, có thể hơi khó chịu nếu bạn không phải là người nói tiếng mẹ đẻ của ngôn ngữ đích hoặc nếu bạn gặp trở ngại về lời nói vì nó cứ hiểu lầm một cách khôn ngoan.

Hãy để ý kiến ​​của Siri

Siri là một sản phẩm của Apple, một ứng dụng có sẵn trên iPhone và iPad. Đó là một trợ lý cá nhân cũng như tìm kiếm bằng giọng nói. Được tạo bởi iOS, nó đã được Apple mua vào năm 2010 và do đó vẫn chỉ có sẵn trên các thiết bị của Apple.

Những gì Siri có thể làm cho bạn là tìm kiếm trên web và quản lý toàn bộ thiết bị của bạn dựa trên yêu cầu của bạn. Đây là trợ lý tìm kiếm / trợ lý cá nhân được sử dụng phổ biến thứ hai bên cạnh Google.

Nếu bạn đã xem bộ phim Cô ấy, bạn có một ý tưởng sơ bộ về Siri là gì và cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, không giống như bộ phim, Siri thực sự không đáp ứng và tình cảm.

Đội ngũ Apple đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một cá tính cho Siri. Do đó, họ có một danh sách các đề xuất câu hỏi mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về Siri.

Rất nhiều người đã hỏi Siri rằng cô ấy có thực tế không ’Cô ấy từ bộ phim và Apple đã nghĩ ra một số câu trả lời dí dỏm để thưởng thức người dùng của nó.

Thế còn Cortana?

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi highervisibility.com, Cortana là trợ lý cá nhân chính xác nhất, mặc dù trong số 2000 người dùng di động tham gia vào nghiên cứu, chỉ có 5,1% có nó trên điện thoại của họ.

Điều mà cuộc khảo sát cho thấy là tất cả các trợ lý đều khá giống nhau khi nói về độ chính xác, được đánh giá bởi người dùng của họ, với Siri chỉ bị tụt lại phía sau một chút.

Theo người tạo ra nó, Microsoft, Cortana là một tác nhân kỹ thuật số. Cũng giống như các trợ lý cá nhân khác, nó có thể giúp bạn duyệt web nhưng cũng quản lý ghi chú, lời nhắc, danh bạ điện thoại và quản lý hầu hết điện thoại của bạn.

Nó được dựa trên trò chơi video riêng của Microsoft hào quang và người kể chuyện AI của nó dẫn dắt người chơi thông qua trò chơi.

Cơ hội tiếp thị

Các công ty đã thích quảng cáo trực tuyến, chưa kể có cửa hàng trực tuyến. Một quảng cáo trực tuyến mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn khi mà toàn thế giới có thể nhìn thấy và không chỉ cộng đồng địa phương.

Đang có cửa hàng trực tuyến có thể làm tăng chi phí đối với thiết kế, phát triển và bảo trì trang web của bạn nhưng giảm chi phí cho thuê bất động sản, tiện ích và nhân viên. Điều này giải thích tại sao các cửa hàng cung cấp giảm giá cho người mua hàng trực tuyến hoặc tại sao giá của họ thấp hơn đáng kể ở nơi đầu tiên.

Họ có thể cung cấp giá tốt hơn và vẫn tăng tỷ suất lợi nhuận của họ. Giá cả là một trong những yếu tố cần thiết trong chiến đấu cạnh tranh. Hãy tưởng tượng nếu bạn không phải nỗ lực nhiều trong việc mua hàng và bạn có một trợ lý riêng để giúp bạn mua sắm?

Bạn có cảm thấy như một người nổi tiếng và sử dụng nó mọi lúc không? Nhiều khách hàng hơn có nghĩa là nhiều lợi nhuận hơn, rắc rối duy nhất họ sẽ gặp phải là học cách trở thành câu trả lời đầu tiên hoặc lời đề nghị đầu tiên bạn nhận được từ trợ lý của mình.

Lợi ích cho mạng xã hội

Với thế giới phát triển công nghệ mà chúng ta đang sống ngày nay và không có thời gian để giao tiếp, các mạng xã hội đang phát triển mạnh như hiện tại.

Mọi người thấy thuận tiện hơn nhiều khi trò chuyện trực tuyến với bạn bè và gia đình của họ, cũng như với những người mới mà họ gặp dựa trên sở thích của họ.

Nó thậm chí còn dễ dàng hơn so với sử dụng điện thoại của bạn khi trực tuyến; bạn có thể đa nhiệm và làm những việc khác, nói chuyện với nhiều người cùng lúc hoặc duyệt web mà không mất tập trung hoặc rời khỏi cuộc trò chuyện.

Không phải làm bất cứ điều gì, ngồi trước màn hình hoặc loại, sẽ làm cho ngay cả nhiệm vụ đó dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể chia sẻ chi tiết về cuộc sống, ảnh và video của mình một cách dễ dàng, chỉ bằng cách ra lệnh cho trợ lý làm việc đó.

Điều này sẽ tăng số lượng người dùng hoạt động và hầu hết chúng ta có thể sẽ đăng nhập trong hầu hết các ngày. Nhiều người dùng hơn sẽ dẫn đến nhiều cơ hội tiếp thị hơn và nhiều tiền hơn về cơ bản, trong khi trải nghiệm mạng của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Thách thức SEO

Chà, thử thách SEO đầu tiên dựa trên nội dung được cung cấp trên các trang web.

Một khi thời đại của các trợ lý cá nhân khởi động đầy đủ, nội dung sẽ chủ yếu được đọc bởi các trợ lý là máy tính chứ không phải người dùng thực tế. Nó sẽ phải được điều chỉnh, vì vậy các ứng dụng có thể ‘hiểu về nó và trình bày nó.

Các chiến lược SEO nên được tập trung vào một cách nào đó vào hộp câu trả lời của Google. Đây là câu trả lời đầu tiên và đơn giản nhất cho truy vấn, theo sau là danh sách kết quả tìm kiếm.

Chìa khóa của nội dung là nghĩ ra những câu hỏi mà người dùng hỏi càng sát càng tốt với những gì họ đang có và có câu trả lời được đưa ra một lần nữa càng trực tiếp càng tốt.

Có dễ SEO mũ trắng các chiến lược có thể được áp dụng cho tối ưu hóa cho hộp trả lời; bạn chỉ cần nỗ lực một chút để tìm ra mô hình phù hợp nhất với bạn và Google.

Kêt nôi cảm xuc

Tôi không chắc liệu bạn có nhận thấy nó trong tất cả những gì tôi đã viết ở trên không, nhưng hầu hết điều này là về việc cung cấp sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng để mở ra thị trường mới và thu hút lợi nhuận.

Những người có trí thông minh cao đang tạo ra thứ gì đó để thỏa mãn sự tò mò và kiếm lợi nhuận cho bản thân và rất nhiều người kinh doanh tham gia. Nghĩ rằng trước khi bạn cho phép mình bị mang đi.

Trợ lý cá nhân như họ hy vọng nó sẽ và các giai điệu của trò chơi mô phỏng mà chúng ta có sẵn ngày nay, tạo ra một môi trường mà mọi người có thể bị ghẻ lạnh từ thực tế.

Tôi chắc chắn rằng có ai đó biết cách lắng nghe và biết câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn, thậm chí về bản thân và cuộc sống cá nhân của bạn có thể là lý do để ai đó hình thành một kết nối, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta còn khá xa để tạo ra một thực tế ‘Cô ấy’ hoặc ‘Anh ấy’.

Mặc dù vậy, tôi có thể sai, chúng tôi đã có cả một thế hệ trẻ em yêu thú cưng Tamagotchi của họ và chăm sóc chúng như họ sẽ làm cho một con vật thực sự.

Điều này là thú vị như nó là đáng sợ. Tôi nhớ lần tiếp xúc đầu tiên với Nintendo Wii và tôi đã sốc đến mức nào Nó có thể nhìn thấy tôi!, Tôi phải mất một lúc mới nhận ra rằng nó không thể.

Rốt cuộc, có những thứ đáng sợ hơn trên thế giới; Tôi có một người bạn liên tục nhắc nhở tôi rằng Kẻ hủy diệt là bộ phim chính xác nhất hiện có với Google là Skynet và ’họ xem tất cả mọi thứ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map